Thế hệ iPad tiếp theo sẽ được trang bị nhận diện khuôn mặt Face ID?

Phiên bản iOS 12 beta mới nhất cho iPad sẽ có thêm chức năng tạo avatar động, một chức năng vốn dĩ yêu cầu thiết bị phải sở hữu cảm biến chiều sâu TrueDepth, tạo tiền đề cho nhiều tin đồn rằng FaceID trên iPad sẽ trở thành sự thật.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt mang thương hiệu “Táo khuyết’ Face ID được cho là sẽ xuất hiện trên thế hệ iPad tiếp theo, theo thông tin từ nhà phát triển phần mềm trứ danh Steve Troughton-Smith.

Trong bài đăng của mình, Steve Troughton-Smith đã chỉ ra rằng AvatarKit - bộ framework của Apple giúp vận hành tính năng tạo Animoji và Memoji cùng một vài tính năng khác, đã được thay đổi trên iOS 12 để hỗ trợ tương thích tốt hơn với kích cỡ màn hình của iPad. Ảnh chụp màn hình được anh cung cấp trong bài đăng cũng cho thấy một màn hình tạo Animoji, nhưng với kiểu dáng bẻ ngang dành cho màn hình iPad. Tuy nhiên, giao diện này chưa thể thực hiện theo dõi khuôn mặt với phần cứng hiện thời trên iPad, Troughton-Smith lưu ý rằng phần cứng chuyên dụng cho nhận diện khuôn mặt như trên iPhone X là cần thiết để chức năng có thể hoạt động. Điều này càng khẳng định rõ hơn về việc Apple sẽ trang bị thêm cho iPad một cảm biến chiều sâu 3D TrueDepth hoặc một phần cứng nào đó với chức năng tương tự.

Đây không phải là tin đồn đầu tiên về viêc iPad Pro sẽ có cảm biến TrueDepth. Hồi tháng 3 cũng đã có báo đưa tin về việc nâng cấp trên iPad Pro đang đi vào sản xuất hàng loạt dự định ra mắt cuối mùa hè. Xa hơn nữa, tháng 1 đầu năm, dòng mã nguồn tìm thấy trong iOS 11.3 beta cũng nhắc đến một phiên bản iPad “hiện đại hơn”, và với những gì Apple đang cho thấy ở thời điểm hiện tại, “hiện đại” đồng nghĩa với việc thiết bị phải unlock được bằng khuôn mặt người dùng.

Apple được kỳ vọng là sẽ mở rộng hỗ trợ Face ID trên dàn iPhone 2018 của mình với việc cả 3 model iPhone X sẽ đều sở hữu công nghệ cao cấp này. Hồi tháng 3, nhà cung cấp linh kiện cho cụm camera Face ID của Apple, Finisar đã gợi ý trong báo cáo doanh thu của mình rằng hãng sẽ tiếp nhận một đơn đặt hàng lớn từ “Táo khuyết” trong nửa sau năm nay, điều này có thể trùng hợp với đợt ra mắt của iPhone 2018, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể bao gồm trong đó cả linh kiện Face ID cho dàn sản phẩm iPad của hãng cho năm nay.

Phải nói thêm rằng Face ID không phải là chức năng đầu tiên từ iPhone cập bến thế giới của iPad. Phiên bản beta của iOS 12 cũng đã chứng kiến thao tác cử chỉ trên iPhone X được làm lại và đưa lên màn hình lớn, bao gồm vuốt từ dưới lên để về màn hình home và mở khóa máy.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/the-he-ipad-tiep-theo-se-duoc-trang-bi-nhan-dien-khuon-mat-face-id-169317.ict