Thế chấp dự án Phúc Long Vân vào PVcomBank để phát hành 1.350 tỷ đồng trái phiếu

VietTimes -- Đó là trường hợp của CTCP Phúc Long Vân - chủ đầu tư dự án Khu dân cư Phúc Long Vân tại Xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Trong thương vụ phát hành 1.350 tỷ đồng trái phiếu của công ty này, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đóng vai trò là tổ chức quản lý tài khoản trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo.
Phúc Long Vân là chủ đầu tư dự án khu dân cư cùng tên tại địa bàn tỉnh Long An (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Phúc Long Vân là chủ đầu tư dự án khu dân cư cùng tên tại địa bàn tỉnh Long An (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

CTCP Phúc Long Vân (Phúc Long Vân) vừa công bố thông tin về đợt phát hành 1.350 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản bảo đảm. Hoạt động phát hành được thực hiện vào ngày 12/7/2019 thông qua đại lý.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 48 tháng (4 năm) nhưng sẽ bị hạn chế giao dịch trong vòng 1 năm. Mức lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 11,75%/năm. Ở các kỳ sau, mức lãi suất thả nổi, được xác định bằng lãi suất cơ sở cộng với biên độ 4,25%/năm. 

Cụ thể, Phúc Long Vân sẽ thực hiện trả lãi định kỳ 1 tháng/lần. Trong khi đó, số tiền gốc sẽ được xác định theo năng lực tài chính, thỏa thuận bằng văn bản giữa công ty với nhà đầu tư.

Kết quả công bố cho thấy, toàn bộ số trái phiếu trên đã được bán cho nhà đầu tư tổ chức, tuy nhiên, danh sách trái chủ không được công bố. Tương tự, thông tin về tài sản đảm bảo cũng không được tiết lộ.

“Tài sản bảo đảm chi tiết theo thỏa thuận với Nhà đầu tư tại hợp đồng đặt mua trái phiếu” - bản công bố thông tin cho biết.

Tham gia thương vụ phát hành có CTCP Chứng khoán Dầu khí (PSI) với vai trò là đại lý phát hành, đại lý đăng ký lưu ký và quản lý chuyển nhượng. Tổ chức kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán Sao Việt.

Trong khi đó, tổ chức quản lý tài khoản trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo là Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, chỉ 2 ngày trước thời điểm phát hành, Phúc Long Vân đã thế chấp toàn bộ quyền tài sản và lợi ích phát sinh liên quan tới Dự án đầu tư Khu dân cư Phúc Long Vân tại Xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tại ngân hàng PVcomBank.

Được biết, Phúc Long Vân thành lập vào tháng 2/2015, đăng ký địa chỉ tại Số 3, Đường Số 12, KDC Làng Sen Việt Nam, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An./.