Thành phố này sẵn sàng đổi tên vì Amazon

Một thành phố của Mỹ mới đây đã tuyên bố sẵn sàng đổi tên mình thành Amazon để được tập đoàn thương mại điện tử này chọn làm nơi đặt trụ sở thứ 2.
Đường vào Stonecrest, Georgia
Đường vào Stonecrest, Georgia

Cuộc đua giữa các thành phố ở Bắc Mỹ để giành lấy cơ hội được Amazon lựa chọn làm trụ sở thứ hai ngày càng quyết liệt khi một thành phố của bang Georgia đã ra một nước cờ cao tay.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, hội đồng thành phố Stonecrest, Georgia đã bỏ phiếu với 4 phiếu thuận 2 phiếu chống trong ngày thứ Hai vừa qua để đổi tên thành Amazon, Georgia và cung cấp cho tập đoàn thương mại điện tử diện tích đất rộng 345 mẫu Anh nếu Amazon chọn thành phố này làm nơi đặt trụ sở thứ 2.

Với đề xuất này, Amazon, Georgia nghe có vẻ không giống lắm với Toyota City - trụ sở chính cho Toyota Motors ở Nhật Bản - nhưng nó chắc chắn là một đề xuất độc đáo (nếu không muốn nói là tuyệt vọng!) để thu hút Ban lãnh đạo của tập đoàn. Thị trưởng thành phố Jason Lary cho biết: "Có một số thành phố lớn ở Mỹ cũng muốn mời gọi Amazon, nhưng không thành phố nào có khả năng đem lại cơ hội phát triển thương hiệu như chúng tôi sẽ làm cho họ".

Và đó chính là loại đề nghị lãng mạn mà Amazon muốn nhận được. Công ty đang yêu cầu các thành phố cung cấp nhiều ưu đãi như giảm thuế, miễn lệ phí, tái cấp vốn và nhiều điều khác nữa để đặt trụ sở thứ hai ở thành phố của họ. Đề nghị đổi tên này chắc chắn ở trong mục "nhiều điều khác nữa". Đại bản doanh của Amazon vẫn là ở Seattle, Washington.

Thành phố này sẵn sàng đổi tên vì Amazon ảnh 1

Một cửa hàng của Amazon

Là một thành phố nhỏ bé của Georgia và được thành lập mới chỉ vào năm ngoái, Stonecrest rất nỗ lực để hy vọng cạnh tranh được với những thành phố lớn như New York hay Dallas. Stonecrest có một trung tâm mua sắm, khu bảo tồn thiên nhiên và một khu di sản quốc gia, nhưng dân số chỉ hơn 20.000 người.

Amazon thông báo hạn chót nhận đề xuất từ các thành phố là ngày 19 tháng 10. 

 Theo ICTNews (nguồn The Verge)

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/thanh-pho-nay-san-sang-doi-ten-vi-amazon-159317.ict