Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo

VietTimes -- Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động cuộc thi viết “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.
Hoạt động này đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giới trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới (ảnh minh họa)
Hoạt động này đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giới trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới (ảnh minh họa)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Cuộc thi rất có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Đồng thời cuộc thi góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Hoạt động này cũng cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, đóng góp thiết thực của thanh niên Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giới trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đối tượng dự thi gồm các cá nhân, tập thể là người Việt Nam độ tuổi 16 đến 35, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài. Bài dự thi sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, là các bài viết, bài báo, tư liệu, bản đồ, đề tài nghiên cứu khoa học do thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài thực hiện.

Nội dung của các bài dự thi tập trung vào một số đề tài: sưu tầm, cung cấp thông tin tư liệu, tài liệu lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; đề xuất giới thiệu sáng kiến, ý tưởng, giải pháp có căn cứ khoa học để góp phần đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, văn hóa biển và bảo vệ môi trường biển Việt Nam. Khuyến khích các bài dự thi có ảnh minh họa và những tư liệu dẫn chứng liên quan đến nội dung bài viết.

Thời gian nhận bài dự thi từ 14/7 đến hết tháng 12/2016. Bài dự thi có thể gửi về theo đường bưu điện theo địa chỉ Văn phòng Trung ương Hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gửi theo email: Chuquyenbiendaoquehuong@gmail.com.

Bên cạnh những giải thưởng về vật chất có giá trị, các tác giả đoạt giải cao sẽ được tham gia đoàn ra thăm huyện đảo Trường Sa.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có tại các địa chỉ: mic.gov.vn, vietnam.vn, thanhgiong.vnbiendaoquehuong.vn