Thành công của APEC 2017 mang đậm dấu ấn văn hóa con người Đà Nẵng

VietTimes -- “Thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được đánh giá đã mang dấu ấn đậm nét của người dân Đà Nẵng và hình ảnh đẹp về con người Đà Nẵng để lại dấu ấn đậm nét trong lòng các đại biểu”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đọc thư cảm ơn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố Đà Nẵng
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đọc thư cảm ơn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố Đà Nẵng
Chiều 21/11, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6/11-11/11/2017 tại Đà Nẵng. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đọc thư cảm ơn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thành phố Đà Nẵng đã đồng hành, thay mặt nhân dân cả nước tiếp đón chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khách mời ASEAN, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, trong 5 ngày diễn ra Tuần lễ Cấp cao, Đà Nẵng đã vinh dự đón tiếp các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng 11.000 đại biểu, bao gồm 2.000 doanh nhân trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và thế giới và gần 3.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế.
“Thành công của Đà Nẵng trong công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ Cấp cao là kết quả của gần 3 năm nỗ lực chuẩn bị của Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố. Trong khoảng thời gian gần 3 năm, “công trường” Đà Nẵng gần như không ngơi nghỉ, để kịp chạm đích hoàn thiện các hạng mục sân bay quốc tế, Trung tâm Báo chí, các trung tâm hội nghị, chiêu đãi, khách sạn lưu trú, chỉnh trang các tuyến đường,…
Chiều 21/11, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6/11-11/11/2017 tại Đà NẵngChiều 21/11, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác phối hợp tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6/11-11/11/2017 tại Đà Nẵng
Thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được đánh giá đã mang dấu ấn đậm nét của người dân Đà Nẵng và hình ảnh đẹp về con người Đà Nẵng để lại dấu ấn đậm nét trong lòng các đại biểu. Tất cả các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên, nhân viên các cơ sở dịch vụ, tài xế taxi… đã thể hiện tình yêu đối với thành phố bằng sự nhiệt tình, hiếu khách, thực hiện giao tiếp, ứng xử văn hóa, văn minh; tích cực hưởng ứng tham gia chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng”, các chiến dịch ra quân dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp môi trường,…”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Đặc biệt, sau khi cơn bão số 12 (tên quốc tế Damrey), với sức tàn phá lớn quét qua miền Trung và gây ảnh hưởng xấu đến thành phố, tinh thần Đà Nẵng đã được thể hiện hết sức kịp thời. Cả thành phố cùng chung tay khắc phục hậu quả do ảnh hưởng bão, bất chấp mưa lớn gió to, ra sức dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhanh chóng trả lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên đường phố kịp thời chào đón Tuần lễ Cấp cao.
Liên tục trong thời điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao, chính quyền các lực lượng vệ sinh môi trường, cán bộ, chiến sỹ và các doanh nghiệp vẫn tiếp tục dọn dẹp hàng ngàn tấn rác do mưa, lũ tấp vào các bãi biển, nhằm đảm bảo duy trì cảnh quan môi trường sạch đẹp cho thành phố.
Thành công của APEC 2017 mang đậm dấu ấn văn hóa con người Đà Nẵng ảnh 2Người dân Đà Nẵng chung tay khắc phục hậu quả bão số 12 để sự kiện APEC 2017 diễn ra thành cônng tốt đẹp

Đồng thời, huy động hỗ trợ bà con sửa chữa nhà cửa, trường học, cơ sở sản xuất; dọn dẹp vệ sinh môi trường, với tinh thần “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, chú ý phòng, chống dịch bệnh; kịp thời động viên, hỗ trợ về tinh thần và vật chất, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục lại sản xuất, kinh doanh...

“Những ngày diễn ra các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao, dù phải dừng lại cả giờ đồng hồ để nhường đường cho các đoàn xe nguyên thủ đi qua, dù gặp khó khăn trong vấn đề đi lại, song người dân Đà Nẵng vẫn nghiêm túc tuân thủ theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, bởi họ ý thức được trách nhiệm và tình yêu đối với thành phố Đà Nẵng nói riêng và với đất nước nói chung. Lực lượng công an và các đơn vị hỗ trợ làm việc gần như không nghỉ trên các tuyến đường để điều tiết giao thông và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách APEC; góp phần giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh Đà Nẵng – thành phố “an bình””, ông Nguyễn Ngọc Tuấn chia sẻ.
Chính sự nỗ lực và trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị thành phố đã được đền đáp bằng sự thành công rực rỡ của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bằng những ấn tượng tốt đẹp để lại trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế và khu vực về đất nước Việt Nam năng động, đổi mới và hội nhập sâu rộng; về hình ảnh một Đà Nẵng hiện đại, văn minh, năng động và thân thiện.
Sự thành công của sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017Sự thành công của sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có sự đồng hành của tất cả các thành phần từ chính quyền, cán bộ công chức, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.

Người dân thành phố đến với APEC không chỉ bằng nhận thức sâu sắc về sự kiện quan trọng này mà còn bằng cả tấm lòng chân thành khi đồng hành với chính quyền thành phố và đại diện cho cả nước trước các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp đã đánh giá cao thành công của sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Nhất là sự đồng hành của tất cả các thành phần từ chính quyền, cán bộ công chức, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã đem lại thành công cho sự kiện.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trang tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho 51 đơn vị, tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức tốt sự kiên Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11-11/11/2017.
Thành công của APEC 2017 mang đậm dấu ấn văn hóa con người Đà Nẵng ảnh 4UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức trang tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho 51 đơn vị, tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức tốt sự kiên Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Theo thống kê của UBND TP Đà Nẵng, trong suốt năm diễn ra APEC 2017, đã có khoảng 8.000 tin bài đưa tin về APEC liên quan đến TP Đà Nẵng. Nhìn chung báo chí trong và ngoài nước hầu hết đưa tin tích cực, thể hiện sự đánh giá cao công tác chuẩn bị tích cực về mọi mặt của chủ nhà Việt Nam, sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tốt đẹp. Trong thời gian từ ngày 05/11-11/11, đã có khoảng 6.000 tin, bài của các cơ quan báo chí Việt Nam thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 nói chung và về TP Đà Nẵng nói riêng được phát hành. Báo chí đã có nhiều tin bài thể hiện sự chu đáo, chuyên nghiệp của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng trong sự khẩn trương khắc phục các thiệt hại do mưa lũ trong việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; các hoạt động bên lề… Các Hãng thông tấn báo chí của Nga, Trung Quốc, Đài Bắc, Nhật Bản, Thái Lan, Hồng Công, Singapore đã thực hiện những thước phim về du lịch Đà Nẵng với lời chào Welcome to Danang - Việt Nam.