Thắng chẻ tre, quân đội Syria sắp giải phóng sào huyệt thánh chiến Idlib

Một nguồn tin quân sự của Syria thông báo rằng, quân đội sẽ gửi vũ khí và thiết bị quân sự tới miền bắc của đất nước, gần biên giới của tỉnh Idlib.
Quân đội Syria liên tiếp giành thắng lợi trên các mặt trận
Quân đội Syria liên tiếp giành thắng lợi trên các mặt trận

Theo ông, một chiến dịch lớn đang được chuẩn bị nhằm giải phóng miền đất này của Syria từ tay những kẻ khủng bố. Idlid là sào huyệt của các nhóm thánh chiến Syria. Nhiều lực lượng Hồi giáo cực đoan không chấp nhận hòa giải với chính quyền Syria đã tụ tập về đây.

"Các đơn vị quân đội được triển khai ở phía bắc của tỉnh Hama. Giai đoạn tiếp theo sẽ là bắt đầu cuộc tấn công chống lại quân khủng bố thuộc nhóm "Jaysh al-Izza" ở các làng Kafr Zita, al Lataminah, Latmin, Zakat Arbaen, al Lahaya, Maarkabah".

"Quân đội nhận được thông tin rằng các chiến binh ở phía bắc của đất nước đang chuẩn bị khởi động một cuộc tấn công quy mô rộng nhằm vào các vị trí đóng quân của quân đội Syria. Các biện pháp củng cố đã được thực hiện, vì thế giờ đây quân đội Syria có thể đẩy lùi các cuộc tấn công mà kẻ thù âm mưu", nguồn tin quân sự Syria cho biết.

Quân đội chính phủ Syria giải phóng gần như toàn bộ lãnh thổ tỉnh Quneitra. Hầu hết các khu định cư, cũng như trước đó ở tỉnh Deraa láng giềng, đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội bằng con đường hòa bình, nhờ cuộc đàm phán thành công của Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến tại Syria với chỉ huy các nhóm vũ trang.