Tàu khởi hành sớm 25 giây, công ty đường sắt Nhật Bản coi đó là sai lầm “không thể tha thứ”

VietTimes – Nhật Bản được biết đến với hệ thống đường sắt đúng giờ nhất trên thế giới. Vừa qua, công ty đường sắt phía Tây Nhật Bản, JR West đã phải ban hành thông cáo xin lỗi khi chuyến tàu ngày 11/5 khởi hành sớm vài giây so với dự kiến. JR West gọi đây là “sự bất tiện lớn” và “sai lầm không thể tha thứ”.
Ảnh: BI
Ảnh: BI

Theo Sora News, công ty đường sắt phía Tây Nhật Bản, JR West đã công khai xin lỗi trên trang chủ sau khi một trong các chuyến tàu của họ rời đi sớm hơn 25 giây so với dự kiến. Cụ thể vào sáng 11/5, tàu từ ga Notogawa tới Nishi-Akashi đã rời đi vào lúc 7:11:35 thay vì 7:12 như thường lệ.

Đại diện JR West cho biết người lái tàu đã “hiểu lầm” thời gian khởi hành trên lịch trình và “gửi tín hiệu” rời khỏi nhà ga Notogawa vào lúc 7:12 sáng, trong khi rất nhiều hành khách vẫn đang xếp hàng đợi. Một trong những hành khách đã báo vụ việc cho nhân viên nhà ga, thông tin này nhanh chóng được gửi về văn phòng điều hành tại Osaka.

JR West tuyên bố: “Sự bất tiện lớn mà chúng tôi gây ra cho khách hàng thực sự là không thể tha thứ. Chúng tôi sẽ xử lý triệt để hành vi này và đảm bảo sự cố như vậy không được phép tiếp diễn”.

Hệ thống đường sắt Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới vì luôn tuân thủ thời gian biểu nghiêm ngặt. Trang Business Insider cho biết, những vụ trễ tàu thi thoảng vẫn xảy ra vào giờ cao điểm tại các thành phố đông dân cư như Tokyo. Trong năm ngoái, các nhà quản lý tuyến đường sắt cao tốc Tsukuba (từ Tokyo tới Tsukuba) đã phải cáo lỗi khi một chuyến tàu khởi hành sớm hơn lịch trình 20 giây tuy không có bất kỳ phàn nàn từ phía hành khách.