Tân Tổng Lãnh sự Nga đề nghị mở đường bay trực tiếp Nga - Đà Nẵng

Chiều 28-8, ông Brovarets Andrey Petrevich, tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng đã đến chào xã giao lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và trao Giấy Chấp nhận lãnh sự của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
Tân Tổng lãnh sự Liên bang Nga trao Giấy Chấp nhận lãnh sự của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
Tân Tổng lãnh sự Liên bang Nga trao Giấy Chấp nhận lãnh sự của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lê Thị Thu Hạnh hoan nghênh tân Tổng Lãnh sự đến nhậm chức tại Đà Nẵng và thông tin đến tân Tổng Lãnh sự tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ mong muốn trên cương vị mới của mình, tân Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp xúc tiến hiệu quả các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nga, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt - Nga.

Ông Brovarets Andrey Petrevich bày tỏ vinh hạnh khi đến nhận công tác tại Đà Nẵng và cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông mong muốn trong thời gian đến sẽ đẩy mạnh liên kết giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nga trong lĩnh vực du lịch, cảng biển, đào tạo nguồn nhân lực…

Tân Tổng Lãnh sự đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sớm phối hợp cùng các đơn vị liên quan của Việt Nam mở đường bay trực tiếp đến Nga nhằm thu hút khách Nga nhiều hơn nữa đến với phố biển xinh đẹp.

Trọng Hùng theo ĐN