Tại sao CEO Google phải xin lỗi về biểu tượng cảm xúc bánh burger?

Giám đốc điều hành của Google đã khởi đầu sự kiện lớn của công ty (Google I/O) bằng cách xin lỗi về biểu tượng cảm xúc bánh burger không chính xác trên Android – và tất nhiên sau đó ông đã trình diễn thiết kế mới.

Theo Business Insider, CEO Sundar Pichai của Google cho thấy độ chính xác của biểu tượng cảm xúc nằm trong danh sách ưu tiên của Google.

Tại hội nghị Google I/O hàng năm của Google, nơi các nhà phát triển tụ tập để nghe về các sản phẩm hoặc kế hoạch sắp tới và tóm tắt lại tiến bộ mà gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện kể từ sự kiện lần trước. Năm nay, ông Pichai khởi động bài phát biểu quan trọng bằng cách giải quyết một thay đổi quan trọng trong năm 2017.

Biểu tượng bánh kẹp thịt sai (bên trái) và được chỉnh sau đó (phải).

Ông nói: "Vào cuối năm ngoái, tôi nhận thấy rằng chúng tôi đã mắc lỗi lớn với một trong những sản phẩm cốt lõi nhất của mình. Hóa ra, chúng tôi đã có hình vẽ pho mát sai trong biểu tượng cảm xúc bánh burger".

Cuộc tranh luận về biểu tượng cảm xúc bánh burger nổ ra từ hồi tháng 10 năm ngoái bởi một tweet từ tác giả Thomas Baakdel, người đã chỉ ra vị trí của pho mát trên biểu tượng cảm xúc của Apple so với Google. Hầu hết các ý kiến đồng ý rằng pho mát bên dưới bánh burger là chưa chính xác.

Pichai tiếp tục nói rằng, sau khi biểu tượng cảm xúc đó đã được sửa lại (ông nói đùa rằng: "tôi không biết rằng nhiều người quan tâm đến vị trí miếng pho mát đến vậy"), lại có thêm một điều khác đáng chú ý: biểu tượng cốc bia chỉ đầy có một nửa nhưng lại có bọt tràn lên miệng cốc (ảnh trên bên trái).

Ông nói: "Tôi thậm chí không muốn nói cho bạn lời giải thích của nhóm thiết kế rằng tại sao bọt lại trôi nổi trên bia, nhưng chúng tôi đã khôi phục các định luật vật lý tự nhiên ở phiên bản mới nhất".

Sau khi nói về việc sửa đổi biểu tượng bánh burger và cốc bia, Pichai nói tiếp: "Và tất cả đã tốt rồi, chúng ta có thể quay trở lại kinh doanh".

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/2484853/tai-sao-ceo-google-phai-xin-loi-ve-bieu-tuong-cam-xuc-banh-burger