Sunrise và Huawei ra mắt điện thoại 5G tại Thụy Sĩ

VietTimes – Những chiếc điện thoại Mate 20 X (5G) của Huawei đã được bán tại các đại lý của nhà mạng Sunrise trên khắp Thụy Sĩ. Đây cũng là quốc gia châu Âu đầu tiên triển khai thành công hệ thống mạng 5G.
Người dùng tại Thụy Sĩ đang được tận hưởng dịch vụ di động 5G qua nhà mạng Sunrise
Người dùng tại Thụy Sĩ đang được tận hưởng dịch vụ di động 5G qua nhà mạng Sunrise

Những chiếc smartphone 5G của Huawei đã được bán ra thị trường Thụy Sĩ từ ngày 2/5. Các khách hàng có thể đặt hàng Mate 20 X (5G) trên trang web của Sunrise và tại tất cả các cửa hàng của Sunrise. Huawei Mate 20 X (5G) có mức giá 997 CHF. Các khách hàng đăng ký thuê bao di động Sunrise Freedom (và Sunrise Freedom Young) với lượng dữ liệu không giới hạn sẽ trả cho gói Sunrise 5G mỗi tháng là 10 CHF.

Với sự hỗ trợ của các sản phẩm mạng và thiết bị đầu cuối 5G của Huawei, Sunrise là nhà mạng đầu tiên triển khai và cung cấp dịch vụ 5G tại Thụy Sĩ, bao gồm hơn 173 thành phố và địa điểm được phủ sóng 5G kể từ đầu tháng Tư. Nhà mạng này đang tiếp tục thúc đẩy xây dựng hệ thống mạng 5G và dự kiến sẽ phủ sóng 5G ở tất cả các khu vực vào cuối năm nay.

Thụy Sĩ đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thực sự triển khai 5G. Mạng 5G giúp người dân Thụy Sĩ tăng năng suất công nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như tăng khả năng làm việc từ xa, giảm thời gian di chuyển, vận chuyển và chi phí.

Ông Olaf Swantee, CEO của Sunrise cho biết: "Chúng tôi đã ra mắt hệ thống mạng 5G đầu tiên ở Thụy Sĩ. Những khách hàng được chọn đã sử dụng Sunrise Internet Box 5G cho Internet băng thông cao 5G tại nhà hoặc nơi làm việc của họ kể từ đầu tháng Tư. Hiện chúng tôi là nhà mạng đầu tiên ra mắt smartphone 5G, trong đó có Huawei Mate 20 X (5G)".

Còn ông Yang Chaobin, Chủ tịch dòng sản phẩm 5G của Huawei thì nói rằng Huawei sẵn sàng hỗ trợ Sunrise và các đối tác chiến lược khác để cung cấp dịch vụ 5G cho mọi người với tốc độ nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối an toàn hơn.