Sự trở lại của chip Exynos có thể khiến Galaxy S24 lao dốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo Sam Mobile, sự trở lại của chip Exynos chính là lý do tại sao Samsung có thể khiến nhiều người dùng mất hứng thú với dòng Galaxy S24 ngay cả trước khi chúng được trình làng.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Galaxy S23 là dòng flagship đầu tiên trong nhiều năm của Samsung sử dụng độc quyền chipset Qualcomm Snapdragon. Tại thời điểm đó. nhiều khách hàng đã bất ngờ với quyết định này của Samsung, nhất là người dùng ở thị trường mà Samsung chỉ dùng Exynos trước đó. Hiệu năng và thời lượng pin vượt trội của biến thể Snapdragon cung cấp cho thấy rõ rằng những khách hàng này phải luôn sử dụng một sản phẩm kém chất lượng hơn.

Tuy nhiên, gần đây có một số tin đồn cho thấy Samsung có thể quay trở lại sử dụng vi xử lý Exynos. Tuần trước, đã có báo cáo cho biết Samsung sẽ ra mắt mẫu Galaxy S23 FE sử dụng Exynos 2200 vào cuối năm nay. Dù các mẫu Galaxy FE trước đó đều sử dụng Snapdragon, nhưng năm nay thiết bị này có thể sẽ dùng con chip Exynos trên toàn cầu.

Đây có thể là một cuộc thử nghiệm để Samsung xác định liệu có nên mang Exynos lên dòng Galaxy S24 hay không. Tin đồn cho biết Samsung đang phát triển Exynos 2400 cho dòng sản phẩm này vào năm sau.

Nếu Samsung đã khắc phục được mọi điểm yếu của Exynos, thì việc quay trở lại sử dụng con chip này sẽ là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, hiện tại không có nhiều người tin tưởng vào việc này, bởi họ đã có trải nghiệm không tốt với Exynos trong quá khứ.

Nếu vậy, thật khó hiểu tại sao Samsung lại đưa ra quyết định trái ngược như vậy đối với dòng Galaxy S. Việc chuyển sang sử dụng vi xử lý Snapdragon là một quyết định đúng hướng. Điều này đã giúp nâng cao sức hấp dẫn, sự quan tâm của khách hàng tới dòng Galaxy S23 lên rất nhiều. Nếu Samsung quay trở lại với Exynos, họ sẽ không thể tiếp tục thành công như thế và có thể ngăn khách hàng sử dụng phiên bản tốt nhất của dòng Galaxy S24.

Theo Sam Mobile đây chính là lý do tại sao Samsung có thể khiến nhiều người mất hứng thú với dòng Galaxy S24 ngay cả trước khi chúng được trình làng. Khách hàng mong muốn thấy sản phẩm được cải thiện liên tục, thay vì quay trở sử dụng các sản phẩm kém chất lượng hơn. Việc Samsung muốn thực hiện sự thay đổi này là điều không cần thiết, vậy tại sao họ lại muốn làm như vậy vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Có lẽ bộ phận sản xuất chip của Samsung cảm thấy xấu hổ khi các mẫu điện thoại cao cấp của họ không sử dụng Exynos? Hoặc có thể họ nghĩ rằng việc mua chip của Qualcomm quá tốn kém, vì vậy họ muốn đưa Exynos trở lại để cải thiện biên độ lợi nhuận của sản phẩm? Dù lý do là gì đi nữa, khách hàng của Samsung cũng sẽ khó chấp nhận những lời giải thích này.

Đói với họ, đây là sự phản bội. Sau khi đã cho khách hàng mua một mẫu điện thoại gần như hoàn hảo, Samsung lại yêu cầu khách hàng phải chịu đựng các thiếu sót của Exynos một lần nữa.

Trong thời điểm thị trường điện thoại cao cấp đang chứng kiến sự giảm nhu cầu và tỷ lệ lợi nhuận thấp hơn bao giờ hết, Samsung nên tránh những rủi ro như vậy và nên để Exynos trở thành một di tích của quá khứ.

Theo Sam Mobile