Samsung có chiến thuật lôi kéo người dùng iPhone "độc lạ"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo 9to5google, Samsung đang phát triển ứng dụng Try Galaxy mới cho phép người dùng trải nghiệm Galaxy S23, Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 trực tiếp trên iPhone.
Ảnh: 9to5google
Ảnh: 9to5google

Samsung đang thực hiện một chiến lược mới để thu hút người dùng iPhone chuyển sang sử dụng các thiết bị Galaxy của họ. Theo đó ứng dụng Try Galaxy mới cho phép người dùng trải nghiệm Galaxy S23 trực tiếp trên iPhone mà không cần đến cửa hàng.

Được biết, Try Galaxy cung cấp cho người dùng iPhone khả năng trải nghiệm Galaxy S23, Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 thông qua một ứng dụng ảo. Khi truy cập vào trang web, người dùng sẽ thấy thông báo “Thử Galaxy trên iPhone của bạn”, kèm theo mã QR để tải xuống một ứng dụng web. Samsung rõ ràng hướng đến người dùng iPhone, vì nếu truy cập từ một thiết bị Android khác như Pixel, bạn sẽ không thể sử dụng ứng dụng này.

Sau khi tải xuống, ứng dụng sẽ cho phép người dùng trải nghiệm Galaxy bằng cách mô phỏng giao diện One UI 5.1, phiên bản giao diện mới nhất của Samsung dựa trên Android 13. Ứng dụng cung cấp các hướng dẫn điều hướng nhanh để sử dụng dễ dàng. Mọi thứ gần như giống với trên thiết bị Galaxy, nhưng chậm hơn đáng kể, có thể do đây vẫn đơn thuần là một ứng dụng web.

Người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng gốc của Samsung và Google như Google Messages thông qua ứng dụng "Try Galaxy". Mặc dù ứng dụng này không hỗ trợ RCS, nhưng vẫn cho phép người dùng hiển thị các tin nhắn SMS. Samsung sẽ cung cấp một số tin nhắn demo để giới thiệu các tính năng khác của thiết bị, bao gồm Camera và Object Eraser - một công cụ cho phép người dùng loại bỏ đối tượng không mong muốn khỏi ảnh, tương tự như Magic Eraser của Google.

Bên cạnh đó, còn có nhiều trải nghiệm khác như Samsung Health, Smart Switch (giúp truyền dữ liệu từ các thiết bị di động khác), Chế độ trẻ em của Samsung... Trong phần Cài đặt, Samsung cũng tập trung giới thiệu hình nền và chủ đề Material You của Google cùng các cài đặt liên quan đến bảo mật và quyền riêng tư của hệ điều hành Android.

Chưa biết có bao nhiêu người yêu thích iPhone sẽ chuyển sang sử dụng Samsung sau khi trải nghiệm "Try Galaxy", nhưng đây là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm các thiết bị Galaxy một cách dễ dàng nhất trên chiếc iPhone của mình.

Theo 9to5google