Sự kiện ngày 8 tháng 3 của Apple: Cách tham gia và những sản phẩm nào Apple sẽ ra mắt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Apple đã gửi lời mời tới giới truyền thông cho một sự kiện vào ngày 8 tháng 3 với khẩu hiệu "Peek Performence". Vậy người dùng nên chờ đợi những gì trong sự kiện này của nhà Táo.
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Vào ngày 8 tháng 3, công ty dự kiến sẽ công bố thế hệ tiếp theo của dòng iPhone giá rẻ - iPhone SE 5G, cùng với những mẫu iPad được trang bị chip tân tiến nhất và có thể một dòng máy tính Mac mới cũng được công bố. Sự kiện này hứa hẹn sẽ là một khởi đầu thú vị cho chu kỳ nâng cấp hàng năm của công ty.

Khi nào

Sự kiện của Apple được tổ chức trực tuyến và sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 3 lúc 11 giờ đêm theo giờ Việt Nam.

Ở đâu

Được biêt Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện ngay trên trang web của công ty. Ngoài ra, nhiều khả năng "nhà Táo" cũng sẽ phát trực tiếp trên kênh YouTube của mình.

iPhone SE 3

Trước đó, Apple đã trình làng iPhone SE 2 vào mùa xuân năm 2020, nhưng năm ngoái, mẫu iPhone giá rẻ này đã không xuất hiện. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple có thể đang phát triển đồng thời hai mẫu iPhone SE, một cho năm 2022 và một cho năm 2023. iPhone SE 3 năm 2022 sẽ được ra mắt tại sự kiện này. Được biết, mẫu iPhone mới này sẽ được trang bị RAM 3GB, màn hình LCD, hỗ trợ 5G, thiết kế cổ điển và Face ID.

iPad Pro mới, iPad Air

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch cập nhật iPad Pro với thiết kế mới và hỗ trợ sạc không dây. Ông dự đoán Apple cũng có thể nâng cấp iPad Air vào năm 2022. Theo Cnet, phiên bản mới nhất của iPad Air cũng sẽ được công bố trong sự kiện sắp tới này.

Mac mini được nâng cấp

Năm 2020, Apple đã trình làng phiên bản Mac Mini với chip M1. Tuy nhiên giống với iPhone SE, mẫu máy Mac mini cũng đã bị Apple "lãng quên" vào năng ngoái. Gurman phỏng đoán rằng một mẫu Mac Mini mới, mạnh mẽ hơn có thể sẽ ra mắt trong tương lai gần. Theo đó, phiên bản Mac mini được trang bị chip M1 Pro của Apple và chip M2 được đồn đại sẽ ra mắt sớm nhất vào ngày 8 tháng 3 hoặc muộn hơn vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Những sản phẩm được mong đợi

Ngoài những sản phẩm ở trên khả năng cao sẽ được ra mắt trong sự kiện tới, Cnet cũng mong đợi Apple sẽ công bố một loạt nâng cấp cho những dòng sản phẩm hiện có khác trong sự kiện này.

Màn hình Apple tầm trung

Apple có thể đang phát triển một phiên bản giá cả phải chăng hơn của Pro Display XDR, phiên bản ban đầu được phát hành vào năm 2019 với mức giá khá cao khoảng 5.000 USD (không bao gồm giá đỡ 1.000 USD). Theo Bloomberg, một mẫu màn màn hình rẻ hơn của Apple đang trong "giai đoạn phát triển". Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thể biết được thời điểm chính xác mẫu thiết bị này được ra mắt.

Nâng cấp iMac 27 inch, MacBook Air và Mac Pro

Ảnh: Cnet ảnh 1

Ảnh: Cnet

Trước đây, Apple đã công bố mẫu iMac mới được trang bị bộ vi xử lý M1, tuy nhiên những nâng cấp này chỉ mới được phát triển trên dòng máy 24 inch. Mới đây, Bloomberg cho rằng Apple đang phát triển các bản cập nhật phần cứng cho dòng máy iMac 27 inch.

Mac Pro và MacBook Air cũng có thể được nâng cấp. MacBook Air 2020 là mẫu máy đầu tiên được trang bị chip M1 của Apple. Giờ đây, có tin đồn rằng MacBook Air sẽ có phiên bản mới được trang bị chip M2 trong năm nay.

iPhone 14

Tương tự như hàng năm, nhiều khả năng dòng máy iPhone 14 sẽ được công bố vào mùa thu. Theo Cnet, iPhone 14 sẽ loại bỏ thiết kế "tai thỏ" lỗi thời và phát triển thêm công nghệ Touch ID dưới màn hình.

Apple Watch Series 8

Gurman dự đoán Apple có thể công bố ba mẫu Apple Watch mới vào năm nay. Cụ thể, Gurman cho rằng Apple sẽ công bố mẫu Apple Watch SE mới, Apple Watch Series 8 và một mẫu bền hơn dành cho vận động viên thể thao mạo hiểm.

AirPods Pro 2

Apple cũng có thể đang làm việc và phát triển phiên bản mới của AirPods Pro. Lần lặp lại đầu tiên của mẫu tai nghe này được ra mắt vào năm 2019 và Kuo dự đoán AirPods Pro 2 sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2022 với thiết kế và chip mới.

Thiết bị mới: kính AR / VR của Apple và hơn thế nữa

Chúng ta cũng có thể kì vọng vào một số thiết bị hoàn toàn mới khác của Apple, nếu không phải là năm nay thì một thời gian trong tương lai. Với sự phát triển thần kỳ của siêu vũ trụ số Metaverse, người dùng sẽ sớm được chiêm ngưỡng kính VR của Apple cũng như Apple Glasses. Ngoài ra, Apple Car cũng là sản phẩm mà nhiều fan nhà Táo mong chờ.

Theo Cnet