iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng RAM lớn nhất từ trước đến nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nguồn tin từ MacRumors cho biết iPhone 14 Pro sẽ có dung lượng RAM 8 GB. Nếu thông tin này chính xác, iPhone 14 Pro sẽ trở thành chiếc iPhone có dung lượng RAM lớn nhất mà Apple từng giới thiệu.

Apple chưa bao giờ tham gia vào cuộc đua về RAM hay các thông số phần cứng trên smartphone. Tuy nhiên, trang 9to5mac nhận định rằng việc công ty nâng cấp cấu hình cho sản phẩm này sẽ là một động thái hoàn toàn hợp lý.

Bản dựng của chiếc iPhone 14 Pro (Ảnh: MacRumors).
Bản dựng của chiếc iPhone 14 Pro (Ảnh: MacRumors).

Các nguồn tin rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 14 Pro sẽ được trang bị cảm biến camera có độ phân giải cao nhất từ trước đến nay. Vì thế, việc trang bị thêm dung lượng RAM cho máy là một điều cần thiết để đảm bảo hoạt động của thiết bị.

Trước đó, Jeff Pu, nhà phân tích của Haitong International Securities, cũng đưa ra những dự đoán tương tự. Pu nói rằng những thay đổi này sẽ giúp Apple có thể dễ dàng phân cấp dòng sản phẩm thường và dòng sản phẩm Pro cao cấp hơn.

Thế hệ iPhone ra mắt năm 2022 được cho là sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo PhoneArena, bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ loại bỏ phần màn hình khuyết đỉnh đã tồn tại từ thế hệ iPhone X. Thay vào đó, hai mẫu máy này sẽ sử dụng màn hình đục lỗ.

Cụ thể, bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ có hai phần đục lỗ được đặt cạnh nhau. Phần đục lỗ chính giữa sẽ có thiết kế hình viên thuốc, đây là nơi chứa camera selfie và cảm biến hồng ngoại. Phần đục lỗ hình tròn bên cạnh sẽ là vị trí của máy chiếu nhận diện khuôn mặt.

Chỉ có 2 phiên bản Pro được trang bị thiết kế này. Trong khi đó, hai mẫu iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng màn hình "tai thỏ" như các phiên bản iPhone hiện nay. Điều này giúp Apple có thể tạo ra nhiều sự khác biệt hơn giữa hai phân khúc sản phẩm của hãng.

Theo Dân trí