Startup Base.vn nhận khoản đầu tư tăng trưởng từ VIISA

VietTimes -- Nền tảng Công nghệ dành cho doanh nghiệp Base.vn vừa công bố nhận đầu tư vòng Seed từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA). Đây là khoản đầu tư đầu tiên của VIISA dành cho các doanh nghiệp đang tăng trưởng (Investment Track).
Base.vn có 5 dòng sản phẩm chính là Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing và Sales
Base.vn có 5 dòng sản phẩm chính là Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing và Sales

Chia sẻ với VietTimes, ông Trần Hữu Đức - Giám đốc Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) cho biết, sau một quá trình đánh giá và phân tích, VIISA đã quyết định lựa chọn Base.vn là doanh nghiệp đầu tiên để đầu tư trong danh mục Investment Track - dành cho các Doanh nghiệp đang tăng trưởng. Theo đại diện VIISA, Base.vn đã đáp ứng các tiêu chí bao gồm: đội ngũ mạnh và toàn diện; các sản phẩm công nghệ chất lượng cao; và khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

Mong muốn tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá cho Doanh nghiệp

Ông Đức cũng chia sẻ thêm lý do vì sao VIISA dành ra khoản đầu tư đặc biệt cho Startup này: “Ngay từ khi thành lập, VIISA đã luôn mong muốn tìm kiếm những doanh nghiệp có khả năng vươn ra thế giới và xác định công nghệ sẽ là lĩnh vực quan trọng mà chúng tôi sẽ đầu tư vào. Chúng tôi nhận thấy những tiềm năng phát triển đó ở Base.vn. Startup này có một cách tiếp cận vấn đề và tư duy thiết kế sản phẩm hiện đại, giống với trào lưu phát triển thế giới. Chúng tôi tin tưởng Base.vn sẽ có thể tạo nên một cuộc Cách mạng giúp thay đổi cách thức làm việc của doanh nghiệp tại Việt Nam và trong khu vực”.

Base.vn là một nền tảng công nghệ được xây dựng để thống nhất việc quản trị và điều hành doanh nghiệp. Khác với các giải pháp truyền thống, các ứng dụng trên Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp và đồng thời tích hợp với nhau trên một nền tảng chung. Ngoài ra, Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp doanh nghiệp tăng tưởng.

Ông Phạm Kim Hùng (bên trái) cùng đồng nghiệp tại sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao lưu với các doanh nghiệp khoa học và công nghệ năm 2018.
 

Ông Phạm Kim Hùng (bên trái) cùng đồng nghiệp tại sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao lưu với các doanh nghiệp khoa học và công nghệ năm 2018.

Nhà sáng lập và CEO của Base.vn là ông Phạm Kim Hùng, một người có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các sản phẩm công nghệ. Từng giành HCV Toán học Quốc tế và tốt nghiệp trường Đại học danh tiếng Stanford, Hùng cũng được biết đến như là một CEO tài năng khi lọt vào danh sách 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Trải qua hơn một năm xây dựng và phát triển, hiện tại Base.vn đã và đang phục vụ gần 500 khách hàng doanh nghiệp, với 5 dòng sản phẩm chính mà Doanh nghiệp này hướng tới: Nhân sự, Công việc, Quản trị, Tài chính, Marketing & Sales.

Thời điểm hiện tại Base.vn là Doanh nghiệp đầu tiên nhận khoản đầu tư trong danh mục này từ VIISA. Theo như đại diện của Base, thông tin tài chính của thương vụ đầu tư này sẽ được giữ bí mật theo như thỏa thuận của các bên; cùng với VIISA, sẽ có thêm 04 quỹ và nhà đầu tư cá nhân khác cùng tham gia thương vụ này.

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) được FPT Ventures, Dragon Capital và Hanwha Investment & Securities sáng lập từ tháng 1/2017, cùng với sự hỗ trợ của các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Một trong những mảng được VIISA đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực đầu tư của mình đó chính là tìm kiếm những giải pháp công nghệ sáng tạo, đột phá và mang tính tương lai. Các Startup được VIISA chấp nhận đầu tư được tuyển chọn vô cùng kĩ lưỡng với rất nhiều tiêu chí khác nhau như: đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng; khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai;... Cho đến nay Quỹ đã hỗ trợ được cho rất nhiều các Startup tại Việt Nam, giúp cho các Startup này đạt được những thành công lớn tại thị trường trong nước và trong khu vực.