Spotify chính thức có mặt tại Việt Nam, giá thuê bao rất rẻ

VietTimes – Dịch vụ stream nhạc số một thế giới Spotify hôm nay (13/3) đã chính thức hoạt động tại Việt Nam. Những người yêu nhạc được phép dùng thử trong 1 tháng gói Premium (không có quảng cáo, nhạc chất lượng cao, nghe nhạc offline...) Đặc biệt, giá thuê bao là khá rẻ.
Spotify đã có mặt tại Việt Nam
Spotify đã có mặt tại Việt Nam

Xem thêm: Spotify chính thức vào Việt Nam từ 13/3, Zing mp3, Nhaccuatui lo lắng?

Giá thuê bao gói Spotify Premium là 59.000 đồng/tháng hoặc 708.000 đồng/năm. Tính ra, mỗi ngày người yêu nhạc chỉ phải trả 2.000 đồng để được truy cập vào kho nhạc số khổng lồ với hơn 35 triệu bài hát chất lượng cao của Spotify. Bạn có thể so sánh với mức giá của Google Play Music là 10,1 USD/tháng để thấy mức giá của Spotify là rất mềm (chỉ 2,5 USD).

Spotify ra mắt vào tháng 10 năm 2008. Đến nay dịch vụ này đã có mặt tại hơn 60 quốc gia. Đã có hơn 100 triệu người dùng trên thế giới đăng ký Spotify và có hơn 50 triệu thuê bao trả phí. Spotify đã nhanh chóng trở thành dịch vụ stream nhạc được yêu thích nhất thế giới.

Spotify chính thức có mặt tại Việt Nam, giá thuê bao rất rẻ ảnh 1Giao diện của Spotify khá đơn giản và thân thiện

So với các đối thủ như Apple Music, Google Play Music, Pandora, Tuneln... dịch vụ của Spotify được người dùng yêu thích nhờ kho nhạc có bản quyền chất lượng cao (chất lượng cao nhất có thể đạt 320 Kbps, trong khi Apple Music chỉ đạt 256 Kbps và tất nhiên vượt trội hơn Zing mp3 hay Nhaccuatui), thuật toán gợi ý nhạc theo sở thích rất thông minh, giao diện đơn giản, nhiều thiết bị phần cứng hỗ trợ. Đặc biệt khi đồng bộ để nghe giữa các thiết bị được người dùng đánh giá là nhanh, “ngon” hơn Apple Music.

Trên một diễn đàn về công nghệ, người dùng có nick là gunz236 nhận xét: “Mình biết được cái Spotify cũng phải được 3 năm, dùng premium tầm nửa năm, từ khi xài Spotify mình quên luôn mấy cái dịch vụ, ứng dụng của nhạc việt nam luôn. Chất lượng nhạc, cũng như thể loại nhạc cũng đa dạng hơn rất nhiều, đáng bỏ tiền ra để xài.

Spotify chính thức có mặt tại Việt Nam, giá thuê bao rất rẻ ảnh 2

Tuy nhiên, có một cản trở nhỏ đối với người dùng Việt muốn nghe nhạc của Spotify đó là dịch vụ này chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ AMEX, Visa và MasterCard. (Bạn có thể sử dụng dịch vụ thẻ Master ảo của VTC để nạp tiền thuê bao dịch vụ).

Hiện Spotify đã có giao diện tiếng Việt trên website. Người dùng cũng có thể tải ứng dụng trên kho iOS và Android. Kho nhạc của Spotify hiện có khá nhiều bài hát của các nghệ sĩ Việt Nam, thậm chí có những bài hát còn chưa xuất hiện trên các website âm nhạc nội địa. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm gói Premium miễn phí 30 ngày, nhưng bạn sẽ phải có thẻ credit hoặc debit để hoàn tất quá trình đăng ký.
Hiện nay, người Việt đã bắt đầu quen với việc trả tiền để có được các dịch vụ chất lượng cao, chẳng hạn như bóng đá trên K+, phần mềm Windows.. thay vì dùng "chùa", không bản quyền, chất lượng thấp. Các dịch vụ âm nhạc như Apple Music, Spotify khi hoạt động tại Việt Nam sẽ thu hút một lượng người dùng không nhỏ, khiến cho các dịch vụ âm nhạc nội địa phải tìm cách nâng cao chất lượng để đáp ứng được nhu cầu giải trí ngày càng cao của người Việt.