Sony ngừng sản xuất smartphone?

VietTimes -- Dù không chính thức tuyên bố, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy Sony, nhà sản xuất điện thoại thông minh Nhật Bản đang thu hẹp hoạt động kinh doanh di động của mình. Thậm chí, hãng có thể đã ngừng sản xuất các mẫu smartphone mới.
Sony Xperia 8. Ảnh: Gizchina
Sony Xperia 8. Ảnh: Gizchina

Sony hiện đang gặp khó khăn trong thị trường điện thoại thông minh. Vài tháng trước, Sony cho biết hãng đã dừng việc thiết kế và sản xuất điện thoại thông minh. Có báo cáo cho rằng smartphone của Sony không còn dành cho thị trường toàn cầu. Trong khi vào những năm trước, Sony có thể bán được hơn một triệu điện thoại thông minh Xperia mỗi quý thì đến năm 2019, con số này đang tụt dốc không phanh với 900.000 triệu chiếc được bán ra trong quý đầu tiên và chỉ còn 600.000 chiếc trong quý 3.

Theo Gizchina, Sony bán được 13,5 triệu chiếc smartphone trên toàn cầu vào năm 2017. Con số này đã liên tục giảm hơn 50% trong hai năm tiếp theo với 6,5 triệu chiếc vào năm 2018 và 2,5 triệu vào năm 2019 (con số dự đoán).

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Nếu muốn hồi sinh việc kinh doanh smartphone, cũng như HTC, hãng sẽ cần có một chiến lược thay đổi mạnh mẽ.


Thực tế, Sony đã dừng một số dịch vụ trên điện thoại thông minh của mình. Công ty dường như đang có kế hoạch tiết kiệm chi phí để phục vụ cho các mảng kinh doanh khác.

Ứng dụng Sony Album cũng mất khả năng sao lưu - dịch vụ được cung cấp bởi Amazon. Mặc dù ứng dụng sẽ tiếp tục tồn tại nhưng bản cập nhật vào ngày 31.3 năm sau sẽ xóa tính năng này. Ngay cả khi người dùng không tải xuống phiên bản cập nhật của Sony Album cũng không thể khởi động ứng dụng này.

Ngoài ra, ứng dụng email cũng sẽ ngừng hoạt động từ Xperia 5, người dùng Xperia có thể dùng Google Photos và Gmail để thay thế.

Theo Gizchina