Sôi động giao dịch vàng ngày "vía Thần Tài"

VietTimes -- Dù trong giờ làm việc, không khí giao dịch vẫn diễn ra rất sôi động tại nhiều cửa hàng ngày vía Thần Tài. 

Ngày 14/2/2019, nhiều người dân đã đổ xô xếp hàng đi mua vàng cầu may nhân ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), thậm chí, có những trường hợp người dân đã xếp hàng từ đêm hôm trước.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người dân đã lựa chọn phương án thực hiện mua vàng từ những ngày trước để tránh phải dành nhiều thời gian cho việc chờ đợi.

Người dân ngồi xếp hàng chờ đến lượt mua vàng tại một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội
Tới 9h30 sáng ngày 14/2/2019, nhiều người dân vẫn kiên nhẫn ngồi xếp hàng chờ đến lượt mua vàng tại một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: P.D)

Được biết, phong tục mua vàng cầu may nhân ngày vía Thần Tài chỉ thực sự nổi lên thành trào lưu lan rộng trong một vài năm trở lại đây.

Trước đó, phong tục này chỉ lan truyền trong một bộ phận nhỏ giới kinh doanh, thương nhân với ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn cho cả năm. 

Theo Wikipedia, Thần Tài là một vị thần được thờ phụng theo tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Quan niệm dân gian cho rằng vị thần này sẽ đem lại tiền tài và may mắn. 

Giao dịch vàng 1
Giao dịch vàng diễn ra sôi động tại một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: P.D)
Giao dịch vàng 2
Các nhân viên và khách hàng tập trung vào việc thực hiện giao dịch vàng (Ảnh: P.D)
Giao dịch vàng
Các nhân viên và khách hàng tập trung vào việc thực hiện giao dịch vàng (Ảnh: P.D)
Các giao dịch diễn ra khá nhanh chóng, chỉ từ 5 - 10 phút
Giao dịch diễn ra khá nhanh chóng (Ảnh: P.D)
Nhiều người dân cầm sẵn lượng tiền mặt lớn để thực hiện giao dịch
Nhiều người dân mang theo lượng tiền mặt lớn để thực hiện giao dịch (Ảnh: P.D)

Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng đã ứng dụng công nghệ, cho phép khách hàng đặt mua vàng trực tuyến ngay trên điện thoại, giúp cho việc giao dịch càng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Diễn biến giá vàng được cập nhật liên tục trên bảng giá
Diễn biến giá vàng được cập nhật liên tục (Ảnh: P.D)

Do nhu cầu của người dân tăng cao nên trong ngày vía Thần Tài, giá vàng thường bị đẩy lên mức cao hơn so với ngày thường. Sau đó mức giá sẽ trở về mức bình thường khi yếu tố mùa vụ được giảm bớt. 

Năm nay, các công ty kinh doanh vàng đã có sự chuẩn bị nguồn cung cao hơn từ 10 - 15% so với các năm trước. Bên cạnh các sản phẩm phố biến như nhẫn tròn trơn hay vàng miếng, nhiều cửa hàng cũng tung ra các sản phẩm bắt mắt, mang nhiều ý nghĩa cùng với trọng lượng vừa phải chỉ từ 0,5 - 2 chỉ nên được nhiều người dân lựa chọn./.