Smartphone sắp có bộ nhớ lưu trữ cực “khủng“

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết đã bắt đầu sản xuất chip lưu trữ 512GB đầu tiên thế giới cho smartphone.
Chip lưu trữ
Chip lưu trữ

Chip này sẽ được trang bị cho các loại smartphone cao cấp sắp tới của Samsung. Thiết bị cho phép lưu được 130 đoạn video clip 4K với độ dài 10 phút/video. Trong khi đó, chip 64GB chỉ lưu được 13 đoạn video tương tự.

Smartphone được trang bị chip lưu trữ mới sẽ có tốc độ và hiệu suất sử dụng cải thiện rõ rệt. Samsung cho biết để chuyển 5GB video HD từ chip 512GB sang ổ cứng SSD chỉ mất 6 giây, nhanh hơn 8 lần so với chuyển từ thẻ microSD sang SSD.

Ngoài ra, smartphone dùng chip lưu trữ mới cũng có khả năng xử lý đa nhiệm tốt hơn, chẳng hạn vừa tải về video vừa xử lý nhiều tệp tin lớn trên điện thoại.

Samsung cho biết chip lưu trữ mới sử dụng thiết kế mạch tiết kiệm năng lượng độc quyền tiêu hao rất ít điện năng.

Ngay cả camera điện thoại cũng sẽ hưởng lợi từ công nghệ mới bởi chip lưu trữ mới sẽ cho phép chụp ảnh và quay video ở độ phân giải cao hơn.

Chip lưu trữ 512GB mới được tạo thành từ 8 chip V-NAND 64-lớp và chip điều khiển trên cùng một không gian bảng mạch như chip 256GB trước đây nhưng với mật độ dày hơn. 

Samsung cũng đồng thời công bố kế hoạch tăng cường sản xuất chip lưu trữ 256GB nhằm đáp áp nhu cầu ngày càng tăng của smartphone cao cấp.

Theo Xã hội thông tin (nguồn BGR)

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201712/smartphone-sap-co-bo-nho-luu-tru-cuc-khung-588512/