Sinh viên công nghệ xuất sắc sẽ được sang Trung Quốc học về 5G, IoT, Cloud

VietTimes -- Chương trình học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” (Telecom Seeds for the Future) mùa 3 năm 2018 dành cho các bạn sinh viên xuất sắc chuyên ngành điện tử - viễn thông có cơ hội tham gia khóa học bổng công nghệ trong 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc) để trải nghiệm công nghệ mới nhất trên thế giới như 5G, IoT, Cloud…
Đoàn sinh viên Việt Nam tại Lễ khai mạc Chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2017
Đoàn sinh viên Việt Nam tại Lễ khai mạc Chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai năm 2017

Điểm mới của Chương trình học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” năm nay là Huawei Việt Nam sẽ tuyển chọn 10 sinh viên năm thứ tư trở lên đang học chuyên ngành điện tử - viễn thông tại các trường đại học, học viện của Việt Nam, thể hiện được tài năng trong quá trình học tập với thành tích và kết quả học tập nổi trội, thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (biết thêm tiếng Trung là một lợi thế). Đồng thời, thông qua hoạt động này Huawei Việt Nam mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

Thời gian để các sinh viên đăng ký tham dự chương trình là từ ngày 1/6/2018 đến hết ngày 21/6/2018. Thời gian phỏng vấn sẽ diễn ra từ ngày 27-29/6/2018. Danh sách 10 sinh viên được tuyển chọn tham gia Chương trình sẽ được Huawei Việt Nam công bố vào ngày 13/7/2018. Thời gian diễn ra chương trình học bổng này là từ ngày 21/7 đến ngày 4/8/2018.

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 là mùa thứ ba Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017, đã có 22 sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia Chương trình, đến từ các trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học FPT, Học viện Công nghệ BCVT, Đại học Điện lực…

Đã có 12 bạn sinh viên tốt nghiệp và đang làm việc tại các công ty công nghệ toàn cầu và các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như Grab tại Singapore, Trung tâm R&D của Panasonic Việt Nam, DEK Technologies, Worldquant, Lazada, Scoville tại Nhật Bản, VNG, FPT Software, FPT tại Tokyo (Nhật Bản), Fortna… 8 bạn sinh viên vẫn đang tiếp tục theo học đại học và cao học tại các trường đại học, trong đó có 2 bạn đang du học tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Thông tin chi tiết và liên lạc về Chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông Tương lai, truy cập Facebook của Huawei Việt Nam tại đây.