SIM ghép quay lại, iPhone khóa mạng bán chạy

Loạt SIM ghép mới về Việt Nam sửa toàn bộ các lỗi trên iPhone khóa mạng khiến thị trường iPhone lock sôi động trở lại.

SIM ghép (màu đen) phiên bản mới có thể giúp SIM 4G dùng được tại Việt Nam

SIM ghép (màu đen) phiên bản mới có thể giúp SIM 4G dùng được tại Việt Nam

Cách đây vài ngày những chiếc ghép bắt đầu về Việt Nam, vượt qua lớp tường của Apple để biến iPhone khóa mạng (iPhone lock) thành phiên bản "quốc tế". SIM ghép này được các cửa hàng iPhone gọi là V2, tức phiên bản thứ 2, có khả năng khắc phục mọi lỗi phát sinh trên iPhone nhà mạng.

Ông Nguyễn Đạt, quản lý chuỗi Di Động Việt, cho biết sau khi có loạt SIM ghép về, thị trường iPhone khóa mạng sôi động trở lại, người mua hàng tăng lên. Trước đó, các cửa hàng bán iPhone khóa mạng khá chật vật do iPhone lock không sử dụng được tại Việt Nam.

Hồi đầu tháng 10, Apple cập nhật hệ thống khiến toàn bộ iPhone khóa mạng mới đều không nhận SIM ghép nên không dùng được tại Việt Nam. Sau đó một ngày, các thợ Việt Nam tìm ra cách vượt qua lớp bảo vệ và một số SIM có thể ghép để dùng được, tuy nhiên sẽ chập chờn. Đặc biệt, SIM thế hệ mới (mạng 4G) của các mạng di động tại Việt Nam sẽ không dùng được.

Những khó khăn này khiến thị trường iPhone khóa mạng chững lại hơn một tháng nay.

Ông Đạt cho biết SIM ghép mới có thể tự động chọn nhà mạng và sửa tất cả các lỗi, biến iPhone lock trở thành bản "quốc tế".

Cụ thể, các lỗi thường gặp như bấm *101# không tác dụng, tên trong danh bạ hiển thị sai, lỗi iMessage, Facetime, chuyển vùng dữ liệu… đều được khắc phục hoàn toàn.

"Tất cả những gì cần làm là lắp SIM ghép và SIM chính, để khoảng 10 giây cho iPhone lock tự động cập nhật dữ liệu, nhận sóng, chọn nhà mạng…", ông Đạt nói.

SIM ghép mới có thể dùng được cả 2 phôi SIM 3G và 4G, người dùng iPhone khóa mạng có thể sử dụng mạng 4G LTE bình thường.

Hiện giá SIM ghép này vào khoảng 200.000 đồng. Một số cửa hàng sẽ tặng luôn SIM cho khách nếu mua máy.

iPhone lock là iPhone được bán kèm với các gói cước của các nhà mạng nước ngoài. Các máy này thường bán giá rẻ do người dùng cam kết dùng các gói cước của một nhà mạng nhất định. iPhone này sẽ bị khóa để chỉ dùng được với nhà mạng phát hành máy, không dùng được với các mạng khác.

SIM ghép là một bản mạch điện tử gắn kèm với SIM chính, giúp "đánh lừa" iPhone để máy có thể dùng được SIM của một nhà mạng khác. Do những khó khăn này mà giá iPhone lock luôn rẻ hơn iPhone phiên bản "quốc tế" - dùng được cho mọi nhà mạng.

Theo ICTNews

http://ictnews.vn/kinh-doanh/thi-truong/sim-ghep-quay-lai-iphone-khoa-mang-ban-chay-161577.ict