Sensory AI có thể nhận biết âm thanh trong nhà bạn

Sẽ thật tuyệt nếu các thiết bị gia đình thông minh có thể thông báo cho bạn nếu chúng nghe thấy bất cứ điều gì bất thường, chẳng hạn như tiếng kính vỡ hay tiếng động lạ trong nhà bạn. Điều đó đã được công ty có tên Sonsory thực hiện. Công ty này đã phát triển một AI có thể xác định âm thanh mà nó nghe được và có những hành động cụ thể nếu cần.

Sensory AI có thể nhận ra âm thanh trong nhà bạn.
Sensory AI có thể nhận ra âm thanh trong nhà bạn.

Công nghệ này được gọi là TrulySecure Sound ID, giống như "Shazam cho âm thanh trong nhà”. Shazam là công cụ có thể nhận biết đó là bài hát nào khi nghe một đoạn nhạc, còn Sensory AI có thể tự xác định tiếng động phát ra trong nhà có thể là tiếng gì.

Công nghệ này luôn luôn lắng nghe có thể nhận ra nhiều âm thanh trong môi trường bao gồm tiếng chó sủa, tiếng báo động cháy, tiếng chuông cửa, tiếng gõ cửa và vỡ kính. Sau đó, nó có thể gửi cho bạn một cảnh báo và thậm chí một clip về vị trí nó xác định âm thanh. cách đó, bạn sẽ biết nếu bạn nên gọi cho nhà chức trách hoặc biết bất cứ điều gì xảy ra trong nhà của bạn.

Giám đốc Todd Mozer của dự án giải thích: "Với rất nhiều sản phẩm được điều khiển bằng giọng nói, chúng tôi đã thấy một cơ hội tuyệt vời để cho phép micrô trong các thiết bị này hoạt động nhiều hơn là chỉ nghe lời nói và nhận ra lời nói"

Sound ID là một phần của bộ Sensory AI giúp tích hợp vào loa thông minh và thiết bị IoT. Nó không gửi dữ liệu lên đám mây để ngăn chặn sự lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật. Hiện vẫn chưa rõ những sản phẩm nào đã được tích hợp công nghệ này.

Theo VietnamNet