Sau lỗi hao pin, người dùng lại khốn khổ vì iOS 11.4 làm hỏng camera

Sau quãng thời gian lên tiếng phẫn nộ trước tình trạng hao pin xảy ra trên các thiết bị iPhone đời cũ khi được cập nhật lên iOS 11.4 mới nhất, mới đây nhiều trang mạng xã hội đã đưa tin về việc iPhone bị hỏng camera ngay sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào 29/5, trên Twitter đã liên tục xuất hiện những bài đăng tố iPhone của mình bị hỏng camera trên iOS 11.4, lỗi này khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Bên cạnh đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình. Một người dùng sử dụng iPhone 6 Plus chạy iOS 11.4 và ứng dụng camera gốc đã tweet rằng:

“Tôi không thể nào xoay ngang màn hình camera được, cách giải quyết tạm thời duy nhất tôi biết là khởi động lại điện thoại mỗi lần muốn chụp ảnh”.

Người dùng Justine Samantha: Có iPhone nào lên iOS 11.4 rồi màn hình camera bị đen luôn không?

Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn phàn nàn về lỗi đèn flash trên iPhone của mình. Trả lời người dùng Justine Samantha trên Twitter, đội ngũ chăm sóc khách hàng của Apple nói:
“Cảm ơn vì bạn đã cho chúng tôi biết về sự cố trên camera. Đây hẳn không phải hiện tượng bình thường, và bạn hoàn toàn đúng khi cảm thấy e ngại. Chúng tôi đã tập hợp và đang làm việc gấp rút để đưa ra hướng giải quyết cùng nhau. Bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trong đường link dưới đây và cho chúng tôi biết liệu đã khắc phục được vấn đề này chưa nhé!”

Đường link được đưa ra là đường dẫn tới trang chủ trợ giúp dành cho camera iPhone, iPad và iPod touch - nơi sẽ đưa ra những gợi ý “vô thưởng vô phạt” như lau ống kính, bỏ ốp lưng hoặc restart iPhone.

"Đây là những gì tôi nhìn thấy sau khi nâng cấp iOS 11.4, vấn đề gì vậy?"

Một tài khoản Twitter khác tên Niles cho biết: "Tôi nâng cấp lên iOS 11.4 cho con gái tôi, camera thì cứ rung và không bắt nét được. Vẫn đang làm việc với Apple Support nhưng nhiều khả năng sẽ không đi đến kết quả gì".

Updated my daughter’s iPhone to iOS 11.4. Camera shot. Still working with Apple Support on this but highly doubt this will get fixed. Sad 🍎 @briantong pic.twitter.com/V6Xk4x679b

— Niles (@nslemmer) 12 tháng 6, 2018

iOS 11.4 ra mắt với nhiều cập nhật hữu ích, trong đó bao gồm công nghệ streaming âm thanh cao cấp qua WiFi - AirPlay 2 và đồng bộ hóa tin nhắn trên iCloud. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng mới và tiện ích chưa thấy đâu thì người dùng đã gặp khó khăn với việc hệ điều hành liên tục gặp sự cố và tỏ ra không mấy tương thích với các model iPhone đời cũ. Điều này dấy lên câu hỏi liệu iPhone và iOS nói riêng có thực sự "chậm nhưng chắc, ổn định hơn Android" trong mắt người dùng?

Dù sao fan hâm mộ cũng không phải đợi lâu nữa, bởi iOS 12 sẽ ra mắt mùa thu năm nay đánh dấu một bước đi mới dành cho Apple, khi hãng quyết định tạm ngừng nâng cấp hiệu ứng hoạt họa, thêm tính năng mới lộng lẫy, thay vào đó là củng cố hiệu năng thiết bị, cải thiện độ ổn định trên các mẫu iPhone đời cũ, đặc biệt iOS 12 được cập nhật trên iPhone 5S trở đi - dù model này đã không được lên iOS 11 từ năm ngoái.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/sau-loi-hao-pin-nguoi-dung-lai-khon-kho-vi-ios-11-4-lam-hong-camera-168805.ict