Sau Grab, Toyota lại 'bơm' 500 triệu USD cho Uber

Theo thông tin vừa được hai công ty này công bố ngày 27/8, Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Uber, cùng hợp tác phát triển công nghệ xe tự lái.

Công nghệ của Uber sẽ được tích hợp vào các xe Toyota tùy chỉnh. Công nghệ này sẽ được sử dụng cho một mạng lưới xe ô tô tự lái, với những chiếc xe đầu tiên được lên kế hoạch vào năm 2021.

Trước đây, Uber và hãng xe hơi Nhật Bản cũng đã có cuộc đàm phán về công nghệ xe tự lái và những cơ hội chung. Năm 2016, Toyota đã đầu tư cho Uber cùng với thỏa thuận cho thuê xe tự động. Một bản báo cáo hồi tháng 3 cho biết, Uber đang thảo luận về việc bán công nghệ xe tự lái cho công ty này.

Uber trước đây đã được định giá trị giá 69 tỷ đô la trong một vòng đầu tư mạo hiểm. Hồi tháng 12 năm ngoái, SoftBank đã đầu tư vào công ty California và lúc đó Uber được định giá 48 tỷ đô la.

Uber cho biết, công nghệ xe tự lái được xem là khá quan trọng đối với tương lai của hãng này nhưng họ đã gặp nhiều trở ngại trên con đường phát triển công nghệ này.

Năm ngoái Uber đã bị Google kiện vì một nhân viên cũ của Waymo (công ty sản xuất xe tự lái của Google) đã ăn cắp 14.000 tập tin bảo mật và sử dụng chúng trong thiết kế xe tự lái của Uber. Hồi tháng 3 vừa qua, một trong những chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn khiến một phụ nữ ở Arizona tử vong và đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến xe không người lái.

Uber không phải là hãng xe hơi công nghệ đầu tiên nhận được khoản đầu tư từ Toyota. Hồi tháng 6 vừa rồi, Toyota cũng đã “bơm” 1 tỷ USD cho Grab.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/o-to-xe-may/201808/sau-grab-toyota-lai-bom-500-trieu-usd-cho-uber-613000/