Sau gần một tháng bị đình chỉ, The Sunrise Bay được thi công trở lại

VietTimes -- Chiều 21/4, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, Giám đốc Sở này đã ký văn bản chấp thuận cho Dự án The Sunrise Bay được thi công trở lại hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp.
Đà Nẵng: Chấp thuận cho dự án The Sunrise Bay thi công trở lại
Đà Nẵng: Chấp thuận cho dự án The Sunrise Bay thi công trở lại

Theo văn bản của Sở Xây dựng, ngày 27/3, Thanh tra sở này đã phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu kiểm tra thực tế hiện trường và lập biên bản ngừng thi công đối với hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp, với lý do để chủ đầu tư là Công ty TNHH The Sunrise Bay giải trình nguồn gốc vật liệu dùng để san lấp mặt bằng và thi công bờ kè.

Sau khi bị đình chỉ thi công, Công ty TNHH The Sunrise Bay đã có văn bản báo cáo sự việc. Theo đó, chủ đầu tư đã hợp đồng với Công ty CP Xây dựng và lắp máy Trung Nam thi công trọn gói công tác thi công kè và san lấp mặt bằng. Trong hợp đồng quy định rõ nguồn gốc vật liệu xây dựng phải hợp pháp theo quy định của pháp luật. Cụ thể, đá khai thác từ các mỏ thuộc Hoà Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu (Đà Nẵng, Đại Lộc (Quảng Nam) và cát khai thác từ huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Qua xem xét, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã thống nhất hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp của dự án Sunrise Bay được thi công trở lại, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải thường xuyên kiểm tra nguồn gốc vật liệu xây dựng đầu vào bảo đảm tính hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ.

VietTimes, Sở Xây dựng, Đà Nẵng, Dự án The Sunrise Bay, đình chỉ thi công, chấp thuận cho thi công trở lại, kè lấn biển và san lấp
Mô hình Dự án The Sunrise Bay tại vịnh Đà Nẵng

Đối với các công trình xây dựng tạm để phục vụ thi công các hạng mục chính được miễn giấy phép xây dựng theo Luật Xây dựng. Và các công trình tạm này phải nằm trong Tổng mặt bằng thi công công trường do Chủ đầu tư  phê duyệt.

Như vậy là sau gần 1 tháng bị tạm đình chỉ thi công để giải trình nguồn gốc cát san lấp tại đây, Dự án đã được chấp thuận cho phép thi công trở lại.