Thêm “ông lớn” đổ bộ vào lĩnh vực bất động sản ở Đà Nẵng

VietTimes -- Từ tháng 10/2016, thêm thương hiệu bất động sản Novaland đã tham gia đầu tư tại thị trường bất động sản Đà Nẵng với một loạt dự án đình đám.
Khu đô thị The Sunrise Bay Novaland Đa Phước Đà Nẵng được Novaland mua lại từ Tập đoàn Daewon
Khu đô thị The Sunrise Bay Novaland Đa Phước Đà Nẵng được Novaland mua lại từ Tập đoàn Daewon

Hiện, doanh doanh nghiệp này đã tham gia vào dự án Khu nhà phố thương mại và nhà phố vườn Phú Gia Compound với quy mô 10 nhà phố thương mại và gần 130 nhà phố vườn trên diện tích 2ha, tại đường Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Thương vụ đình đám nữa của Novaland tại Đà Nẵng là mua lại dự án Khu đô thị Đa Phước của tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) - đây là dự án đã "đắp chiếu" hơn chục năm. Sau khi mua lại, dự án này đã được tiếp tục xây dựng và đổi tên thành thành Khu đô thị The Sunrise Bay trên diện tích gần 180ha tại khu vực phường Thanh Bình-Thuận Phước, quận Hải Châu và phường Tam Thuận-Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Đáng lưu ý, dự án này có bãi biển dài hơn 1.000m và là một trong những dự án sở hữu chiều dài bãi biển lớn nhất Đà Nẵng.

Đà Nẵng, Bất động sản, Novaland, có mặt, thị trường, ông lớn, VietTimes
Giới đầu tư quan tâm đến sự có mặt của Novaland tại Đà Nẵng bằng sự kiện ra mắt Phú Gia Compound tại khu vực trung tâm trong tháng 10/2016 này

"Bên cạnh các tên tuổi bất động sản đã và đang xuất hiện ở Đà Nẵng như: Indochina Land, Vinacapital,... và hiện nay là Sunland, Gow Capital, Kajima, BRG,... sau những hoạt động chuyển nhượng thì việc Novaland đặt chân đến Đà Nẵng cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Đà Nẵng. Nhất là khả năng sinh lời hấp dẫn khiến họ mạnh dạn đầu tư những dự án lớn đến như vậy", một chuyên gia phân tích thị trường bất động sản chia sẻ.

Đồng thời, hiện Novaland cũng triển khai đầu tư dự án Khu căn hộ khách sạn Condotel trên diện tích khu đất gần 1.800m2 tại mặt đường Bạch Đằng - Trần Phú và Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp trên diện tích 3,7ha tại đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Novaland là tập đoàn đầu tư lớn tại khu vực phía nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản tại TP HCM và phía Nam. Doanh nghiệp này hiện có vốn điều lệ hơn 5.200 tỷ đồng, tổng tài sản lên đến 31.000 tỷ đồng, đã triển khai 35 dự án lớn với hàng ngàn căn hộ.