Sắp có ‘thuốc’ trị hao pin trên iPhone 6S

Bản cập nhật phần mềm iOS mới được khẳng định là sẽ trang bị kèm công cụ giúp Apple có thêm thông tin để sửa lỗi hao pin trên iPhone 6S.
Sắp có ‘thuốc’ trị hao pin trên iPhone 6S
Sắp có ‘thuốc’ trị hao pin trên iPhone 6S

Theo cập nhật mới nhất, Apple thông qua website chính hãng tại Trung Quốc đã loan tin rằng hãng đang chuẩn bị phát hành một bản cập nhật phần mềm iOS mới nhất cho người dùng iPhone 6S nhằm tăng khả năng trị dứt điểm “bệnh” hao pin trên sản phẩm này.

Cụ thể hơn, bản iOS mới sẽ được Apple “đính kèm” một công cụ giúp thu thập các thông tin quan trọng về pin để hãng tiếp tục cải thiện thuật toán giúp iPhone 6S quản lý pin tốt hơn cũng như ngăn ngừa tình trạng máy tự động tắt nguồn ngoài ý muốn. Từ những thông tin thu thập được, Apple sẽ phát hành thêm một bản cập nhật sau đó giúp người dùng iPhone 6S an tâm dùng pin như bình thường.

Cũng theo Apple, thời điểm phát hành bản cập nhật iOS trong đó có công cụ giúp hãng này theo dõi các thông tin về pin của máy sẽ bắt đầu trong tuần tới. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hãng sẽ mất bao lâu để phát hành bản cập nhật giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng hao pin bất thường trên những mẫu iPhone 6Shiện tại.

Như PC World Vietnam từng thông tin, Apple cách đây ít hôm đã cho biết rằng nguyên nhân chính dẫn đến việc hao pin trên iPhone 6S chính là vì trong quá trình đóng gói pin, những thành phần cấu tạo nên thỏi pin này đã bị không khí từ môi trường xâm nhập vào lâu hơn mong đợi. Chính điều này dẫn đến những thỏi pin trang bị cho iPhone 6S sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 10/2015 hao pin hơn bình thường và cũng dẫn đến tình trạng khiến máy tự động tắt ngoài ý muốn.

Theo PC World VN