Samsung vừa sửa lỗi bút S Pen khó chịu trên Galaxy S23 Ultra

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Samsung đã tung ra bản cập nhật mới cho S23 Ultra trên Galaxy Store để khắc phục lỗi kết nối bút S Pen đầy khó chịu.
Ảnh: Android Police
Ảnh: Android Police

Thời gian qua, nhiều người dùng điện thoại Samsung đã gặp phải sự cố kết nối nghiêm trọng với S Pen. Mới đây, Samsung đã tung ra bản sửa lỗi cho vấn đề này.

S23 Ultra sử dụng Bluetooth để giao tiếp với S Pen. Nhờ vậy, bạn mới có thể điều khiển máy ảnh, đa phương tiện,… từ xa bằng bút cảm ứng. Để tiết kiệm pin, S Pen sẽ ngắt kết nối khi được nhét vào lỗ cắm chuyên dụng trên máy. Đáng lẽ nó sẽ tự động kết nối trở lại khi bạn rút bút ra. Tuy nhiên, đã có lỗi khiến S23 Ultra không thể kết nối được với S Pen.

Được biết, S Pen vẫn có thể hoạt động với S23 Ultra ngay cả khi không có kết nối, nhưng sẽ cần đến Bluetooth cho các tính năng nâng cao.

Một cách giải quyết tạm thời đã được đưa ra. Theo đó, bạn có thể bật tùy chọn Giữ S Pen được kết nối trong ứng dụng Cài đặt. Việc này khiến cho bút duy trì kết nối Bluetooth ngay cả khi được nhét vào trong lỗ cắm chuyên dụng. Mặc dù việc hết pin không phải là một vấn đề lớn, đây là một tùy chọn mà bạn không nên bật lên. Ngoài ra, khi đó, biểu tượng S Pen sẽ luôn được hiển thị trên thanh trạng thái, vốn có thể gây khó chịu cho bạn.

Mới đây, Samsung cuối cùng cũng tung ra một bản cập nhật sửa thông qua Galaxy Store để khắc phục lỗi trên. Để kiểm tra bản cập nhật:

  1. Mở ứng dụng Galaxy Store.
  2. Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải.
  3. Nhấn vào phím Cập nhật ở đầu màn hình.

Nếu không thấy bản cập nhật nào, có thể nó đã được tự động tải xuống và cài đặt. Để kiểm tra, bạn có thể lấy ra và nhét lại S Pen vài lần để xem lỗi có còn xuất hiện không. Nếu không có bất kỳ vấn đề về kết nối nào xảy ra, thiết bị của bạn đã nhận được bản vá lỗi. Nếu không, bạn có thể thủ công cập nhật thông qua APKMirror.

Theo Android Police