Samsung vô tình để lộ tính năng ghi hình bá đạo trên Galaxy S9

VietTimes – 22/01, Samsung đã để lộ thông tin Galaxy S9 sẽ sở hữu cụm camera kép tốc độ cao 12 MPX hỗ trợ chống rung quang học. Cụm camera này sẽ có thể điều chỉnh khẩu độ và quay video cực chậm (Super Slow-mo) tương tự Sony Xperia XZ Premium nhờ vào cảm biến ISOCELL thế hệ mới.
Hình ảnh dựng của Galaxy S9 để khắc phục nhược điểm thiết kết của Galaxy S8 được tạp chí Forbes và công ty Ghostek đưa ra hồi tháng 12/2017. Nguồn: Forbes
Hình ảnh dựng của Galaxy S9 để khắc phục nhược điểm thiết kết của Galaxy S8 được tạp chí Forbes và công ty Ghostek đưa ra hồi tháng 12/2017. Nguồn: Forbes

Thông tin này được trang công nghệ Sam Mobile phát hiện ngay trên trang chủ của Samsung và hãng đã vội vàng xóa đi không lâu sau đó. Trong bài viết cũng đề cập đến một cảm biến camera nhận diện nhanh 3 lớp (3-stacks Fast Readout Sensor) được cho là dòng cảm biến ISOCELL thế hệ mới do Samsung tự sản xuất. Gồm 3 lớp xếp chồng giúp camera trên Galaxy S9 nhận diện nhanh và lấy nét chính xác hơn.

Nhờ vào cảm biến 3-stack FRS, Galaxy S9 sẽ có khả năng ghi lại video quay chậm 480 khung hình/giây và 960 khung hình/giây ở chất lượng lần lượt là 1080p và 720p. Tương tự trên Sony XZ Premium, một mẫu smartphone hiếm hoi khác hiện nay có tính năng quay cực chậm (Super Slo-mo) 960 fps ở chất lượng 720p nhưng ở thời lượng không quá dài.

ISOCELL là công nghệ cảm biến camera do Samsung tự nghiên cứu và phát triển. Nguồn: Sam Mobile
ISOCELL là công nghệ cảm biến camera do Samsung tự nghiên cứu
và phát triển. Nguồn: Sam Mobile

Cảm biến mới còn đem đến tính năng lấy nét tự động theo pha (Super Phase Detection). Samsung cho biết Galaxy S9 có thể ước lượng chính xác khoảng cách tới các đối tượng di chuyển trong tất cả các điều kiện ánh sáng. Điều này sẽ giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ lấy nét tự động.

Những tính năng mới trên cụm camera kép tốc độ cao 12MPX hỗ trợ chống rung quang học cũng được Samsung đề cập đến. Cùng với thông tin rò rỉ về cấu hình và những thay đổi lớn về thiết kế mới được hãng đề cập trên tạp chí Forbes ngày 22/01 vừa qua đã hâm nóng bầu không khí chờ đợi xung quanh sự kiện ra mắt của người kế nhiệm flagship dòng S tại triển lãm MWC 2018.