Samsung theo gót nhiều ông lớn khác “say goodbye” MWC 2020 trong bối cảnh lo sợ dịch Corona bùng phát

VietTimes -- Sau Ericsson, LG, Nvidia và ZTE, Samsung là công ty mới nhất xem xét lại quyết định tham gia triển lãm MWC (Mobile World Congress) năm nay.
Ảnh: SamMobile
Ảnh: SamMobile

Theo SamMobile, nhiều giám đốc điều hành của Samsung từ các văn phòng tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã bắt đầu hủy bỏ các chuyến đi tới Barcelona, Tây Ban Nha, nơi sắp diễn ra Đại hội Di động Thế giới. Đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn có kế hoạch tham dự sự kiện và có một gian hàng tại MWC, nhưng kế hoạch nhiều khả năng có thể thay đổi.

Samsung từng tiết lộ những chiếc smartphone hàng đầu của mình tại MWC nhưng trong vài năm qua, hãng đã không còn “mặn mà” với sự kiện này. Thay vào đó, công ty công nghệ Hàn Quốc đã chuyển sang giới thiệu dòng Galaxy S tại sự kiện Unpacked diễn ra ở Mỹ, khoảng vài tuần trước MWC. Loạt Galaxy S20, Galaxy Z Flip và Galaxy Buds+ dự kiến sẽ được “trình làng” tại San Francisco vào ngày 11/2.

Trước sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, một số công ty công ty công nghệ lớn đã nói lời chia tay với triển lãm MWC năm nay.

Trong tuần qua, đã có ít nhất ba công ty rút khỏi MWC 2020 và nhiều hãng công nghệ khác nói rằng họ sẽ xem xét lại kế hoạch trước đó trong bối cảnh những lo ngại về loại virus chết người này tiếp tục gia tăng. Điều này sẽ bao gồm các biện pháp như cách ly các giám đốc điều hành đến từ Trung Quốc trong hai tuần trước khi diễn ra hội nghị.

Virus Corona đang ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp công nghệ toàn cầu, vì hầu hết việc sản xuất các thiết bị thông minh bao gồm smartphone, tai nghe,… đều ở Trung Quốc. nCoV khiến nhiều công ty phải đóng cửa các nhà máy, cửa hàng và văn phòng của mình tại Trung Quốc đại lục, đồng thời thực hiện các hạn chế du lịch.

Vì MWC thu hút hơn 100.000 người tham gia mỗi năm nên việc hạn chế số lượng người tham gia sự kiện này nằm trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo SamMobile