Samsung thay đổi chiến lược để bỏ xa các đối thủ nhỏ hơn và cạnh tranh với Apple vào năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiện tại Samsung đang thực hiện những thay đổi lớn trong chiến lược kinh doanh sắp tới của hãng. Theo đó, gã khổng lồ Hàn Quốc có thể sẽ mang tới nhiều "sóng gió" cho nhà Táo trong năm tới.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Mảng kinh doanh di động của Samsung sẽ cố gắng thay đổi chiến lược trong năm tới để tập trung nhiều hơn vào khả năng cạnh tranh của sản phẩm và giảm bớt chi phí. Với sự thay đổi mạnh mẽ trong triết lý kinh doanh, công ty hy vọng sẽ mang lại cuộc chiến thực sự với Apple và khẳng định vị trí dẫn đầu của mình.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp điều hành với bộ phận DX (Trải nghiệm thiết bị) và các báo cáo cho biết Phó chủ tịch Samsung Electronics Han Jong-hee đã ra lệnh cho bộ phận “nghĩ về chiến lược tăng cường khả năng cạnh tranh của điện thoại thông minh mà không bị cuốn vào việc cắt giảm chi phí”. Mới đây bộ phận DX của Samsung đã phải chuyển sang tình trạng khẩn cấp. Điều này có nghĩa là họ phải cắt giảm chi phí kinh doanh, cắt giảm các chuyến công tác nước ngoài và các sự kiện tiếp thị toàn cầu cùng một nửa các loại chi phí khác.

Với mục tiêu muốn trở thành OEM hàng đầu, Samsung tất nhiên muốn cạnh tranh với Apple hơn là bắt chước những gì mà các đối thủ Trung Quốc đang làm. Samsung không muốn sử dụng các mánh khóe quảng cáo từ những tính năng không thực tế, hay tạo ra những mẫu điện thoại có vòng đời ngắn.

Theo Phó chủ tịch Samsung, “việc cắt giảm chi phí là điều mà ngay cả những người đến sau như các công ty Trung Quốc cũng có thể làm được một cách dễ dàng”. Các bộ phận của Samsung nên tập trung vào việc tăng cường khả năng cạnh tranh hơn là mất quá nhiều thời gian cho các chiến lược cắt giảm chi phí.

Tập trung mạnh mẽ hơn vào trải nghiệm người dùng và khả năng cạnh tranh từ năm 2023

Một trong những cách mà bộ phận di động của Samsung đạt được lợi nhuận kể từ giữa những năm 2010 là phát triển dòng Galaxy A. Nhưng trên hết, chiến lược này được tạo ra như một cách để Samsung cạnh tranh với các OEM Trung Quốc để giành thị phần.

Năm 2023, Samsung có thể sẽ chuyển trọng tâm sang phát triển các mẫu điện thoại cao cấp để có thể cạnh tranh tốt hơn với đối thủ lớn thực sự của mình, đó là Apple.

Nói cách khác, công ty Hàn Quốc muốn phát huy thế mạnh của mình hơn là tham gia cuộc đua phần cứng với các OEM Trung Quốc. Việc tập trung chiến đấu với Apple sẽ giúp Samsung tăng khả năng cạnh tranh, cũng nhưng bớt quan tâm đến những gì mà các đối thủ nhỏ hơn đang làm.

Chiến lược này đã được thể hiện phần nào qua quyết định chỉ sử dụng duy nhất bộ vi xử lý của Qualcomm cho dòng Galaxy S23 trên toàn thế giới. Trước đây, có thể vì cắt giảm chi phí mà Samsung vẫn sử dụng cả chip Exynos bên cạnh Snapdragon, tùy vào từng khu vực, cho các mẫu điện thoại cao cấp của mình. Bên cạnh đó, bộ phận Trải nghiệm di động (MX) cũng được cho là đã thành lập một nhóm riêng biệt để phát triển chipset thay thế cho Exynos trong tương lai. Theo đó, người dùng có thể sẽ được trải nghiệm chipset nội bộ mới của Samsung MX trên các điện thoại thông minh cao cấp của hãng vào năm 2025.

Nếu tất cả diễn ra như công ty mong đợi, Galaxy S23, Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 sẽ là những thiết bị đáng mong đợi. Được biết, dòng máy Galaxy S23 sẽ sớm được ra mắt vào đầu tháng 2 năm sau.

Theo Sam Mobile