Samsung sắp đưa tính năng kết nối vệ tinh vào smartphone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Không muốn bị tụt hậu so với Apple và Huawei, Samsung có thể sẽ trang bị công nghệ kết nối vệ tinh lên các mẫu smartphone của mình vào năm tới.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Samsung có thể là nhà sản xuất điện thoại thông minh tiếp theo cung cấp kết nối vệ tinh cho những trường hợp khẩn cấp. Được biết, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ không phải là hãng đầu tiên được trang bị công nghệ này. Trước đó, Huawei và Apple đã cung cấp tính năng này trên các thiết bị mới nhất của họ, nhưng Samsung được cho là cũng có kế hoạch tham gia vào cuộc chơi.

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S23 sẽ được trang bị khả năng kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp. Một điều đáng chú ý là Google đang có kế hoạch bổ sung dịch vụ kết nối vệ tinh cho Android 14.

Liệu Samsung sẽ tự nâng cấp hay phải để Google vào cuộc?

Huawei và Apple đã bổ sung dịch vụ kết nối vệ tinh trong trường hợp khẩn cấp cho những mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của họ thông qua phần cứng chuyên dụng. Samsung có thể sẽ làm điều tương tự.

Cần nhớ rằng các nhà mạng ở Hoa Kỳ – chẳng hạn như T-Mobile – đang nỗ lực bổ sung dịch vụ kết nối vệ tinh thông qua mạng lưới Starlink tới các thiết bị không được trang bị phần cứng chuyên dụng. Tuy nhiên, mục tiêu của họ là mở rộng phạm vi phủ sóng đến các khách hàng ở vùng sâu vùng xa hơn là cung cấp dịch vụ khẩn cấp không bị ràng buộc bởi nhà mạng. Nói cách khác, hai dịch vụ này hoàn toàn có thể cùng nhau tồn tại.

Hiện chúng ta vẫn còn chờ xem Samsung có cung cấp dịch vụ kết nối vệ tinh trước khi Google nhập cuộc với Android 14 hay không. Gã khổng lồ Hàn Quốc có thể không muốn tụt lại quá xa so với Huawei và Apple. Vì vậy, họ có thể cố gắng đưa ra giải pháp phần cứng hoặc phần mềm của riêng họ trước trong công nghệ này.

Dòng Galaxy S23 dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều thông tin hơn về việc liệu các thiết bị của nhà Sam có cung cấp dịch vụ kết nối vệ tinh tương tự như các đối thủ hay không.

Theo Sam Mobile