Samsung Galaxy S22 Ultra chụp ảnh kém hơn cả smartphone ra mắt cách đây 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chuyên trang đánh giá về nhiếp ảnh di động DxOMark chấm điểm Galaxy S22 Ultra thấp hơn khá nhiều flagship hiện nay, thậm chí kém cả điện thoại ra mắt cách đây 2 năm.
Samsung Galaxy S22 Ultra
Samsung Galaxy S22 Ultra

Galaxy S22 Ultra là mẫu flagship mới nhất của Samsung. Các flagship của Samsung vốn được biết là những chiếc máy chụp ảnh đẹp, màu sắc sặc sỡ và chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng.

Tuy nhiên, theo đánh giá mới nhất của chuyên trang DxOMark thì điểm hiệu năng camera của Galaxy S22 Ultra (phiên bản sử dụng chip Exynos) kém khá nhiều flagship đang có mặt trên thị trường. Điểm số của nó chỉ xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng những mẫu điện thoại có camera chụp ảnh đẹp nhất.

Nhìn vào bảng chấm điểm dưới đây, có thể thấy camera của Galaxy S22 Ultra chỉ được 131 điểm, bằng điểm với chiếc OPPO Find X3 ra mắt năm ngoái. Thậm chí nó còn kém điểm hơn chiếc Xiaomi 10 Ultra ra mắt cách đây 2 năm (133 điểm).

Nguồn: DxOMark

Nguồn: DxOMark

Đứng đầu danh sách smartphone có camera tốt nhất là Huawei P50 Pro, đứng thứ 2 là Xiaomi Mi 11 Ultra, thứ 4 là iPhone 13 Pro và thứ 5 là iPhone 13 Pro Max.

Theo DxOMark, chiếc Galaxy S22 Ultra có ưu điểm là khả năng cân bằng trắng tốt trong một số điều kiện môi trường, xoá phông khá tốt, độ sáng tốt, dải tương phản động cao, màu da tái tạo khá sát với thực tế...

Về nhược điểm, Galaxy S22 Ultra lấy nét chậm trong môi trường ánh sáng phức tạp, chi tiết vùng tối kém khi chụp HDR, xảy ra khá nhiều hiện tượng quang sai, cân bằng trắng kém khi quay video trong điều kiện thiếu sáng.