Microsoft sẽ hợp tác cùng Samsung phát triển kính thực tế ảo tăng cường HoloLens 3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nguồn tin từ The Elec, vào mùa hè năm nay, Samsung đã hợp tác với Microsoft nhằm phát triển dự án thực tế tăng cường HoloLens và hai công ty dự kiến sẽ làm việc trên thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo VR trong ít nhất hai năm tới.
Ảnh: Phone Arena
Ảnh: Phone Arena

Theo nguồn tin từ The Elec, vào mùa hè năm nay, Samsung đã hợp tác với Microsoft nhằm phát triển dự án thực tế tăng cường HoloLens và hai công ty dự kiến sẽ làm việc trên thế hệ tiếp theo của kính thực tế ảo VR trong ít nhất hai năm tới.

Microsoft đã có quan hệ đối tác chặt chẽ với Samsung về Office Mobile được cài đặt sẵn và các ứng dụng khác trên thiết bị cầm tay của nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, vì vậy việc tận dụng chuyên môn phần cứng của Samsung là hoàn toàn có lợi cho cả 2 gã khổng lồ này.

Vào tháng 3.2021, Samsung được cho là đã tập hợp một nhóm đặc nhiệm để thăm dò khả năng quan hệ đối tác HoloLens, liên quan đến nhiều bộ phận và sau đó đã được bật đèn xanh để đảm nhận thách thức trở thành nhà sản xuất thiết bị AT/ VR của Microsoft.

Theo báo cáo của những người trong cuộc, việc thương mại hóa thiết bị đeo HoloLens của Microsoft tận dụng năng lực kỹ thuật của Samsung sẽ diễn ra sau khi kết thúc hợp đồng phát triển vào năm 2024. Việc Samsung mua công ty AR DigiLens, cùng với chuyên môn về màn hình có thể là điều đã thúc đẩy Microsoft hợp tác với họ trong nỗ lực tiếp theo của HoloLens.

DigiLens được biết đến với công nghệ ống dẫn sóng sử dụng để bẻ cong ánh sáng từ video đang phát trên màn hình tới kính trong các thiết bị thực tế tăng cường vì người dùng cần nhìn thấy được xung quanh đồng thời với các mục ảo trên màn hình.

Điều này cho thấy HoloLens 3 có thể được coi là câu trả lời trực tiếp cho kính thực tế ảo AR/VR của Apple Glasses dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm tới. Microsoft đã bán được khoảng 200.000 thiết bị HoloLens 2 trong năm nay. Được biết trong tương lai Microsoft cùng Samsung sẽ phải đổ rất nhiều nguồn lực để phát triển phiên bản HoloLens 3 trở nên nổi bật vì không chỉ Apple, mà cả Meta của Facebook cũng dự kiến sẽ sớm sản xuất các thiết bị thực tế tăng cường của riêng họ.

Theo Phone Arena