Samsung Galaxy S11 sẽ sử dụng cảm biến camera 108MP thế hệ mới

VietTimes -- Vào tháng 8 năm nay, Samsung đã tuyên bố công ty đang hợp tác với Xiaomi nhằm phát triển cảm biến camera 108 MP. Mới đây, ngày 4/11, một leaker quen thuộc @Iceuniverse cho rằng Samsung sẽ sử dụng cảm biến 108MP thế hệ thứ hai trên dòng Samsung Galaxy S11 sắp ra mắt.
Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Các thông tin trước đây cho biết camera 108 MP ISOCELL Bright HMX do Samsung hợp tác phát triển với Xiaomi sẽ được sử dụng trên Xiaomi CC9 Pro/Mi Note 10 sắp ra mắt.

Theo đoạn tweet mà Iceuniverse đăng tải, cảm biến camera 108MP thế hệ thứ hai có thể sẽ cải thiện một số thuộc tính của “người tiền nhiệm”, chẳng hạn như khả năng cân bằng sáng trong trường hợp thiếu sáng.

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Công nghệ Tetracell của Samsung cho phép hợp nhất bốn cảm biến thành một để tạo ra hình ảnh chất lượng 27MP trong điều kiện ánh sáng yếu và cảm biến 108 MP thế hệ đầu cũng hỗ trợ quay video 6K (6016 x 3384) với tốc độ 30 khung hình/giây.

Ảnh: PhoneArena
Ảnh: PhoneArena

Samsung Galaxy S11 dự kiến sẽ được công bố ngay trước khi triển lãm thương mại Đại hội Thế giới Di động (MWC) năm 2020 khai mạc tại Barcelona vào ngày 24 tháng 2.


Galaxy S10 và Galaxy S10 + năm ngoái đều được trang bị ba cảm biến với camera chính 12 MP, camera tele 12 MP với zoom quang 2x và camera siêu rộng 16 MP. Tháng trước, Samsung đã ra mắt Galaxy A70 tại Ấn Độ có camera 64 MP ở mặt sau. Đây hiện là cảm biến camera px lớn nhất trên dòng Samsung Galaxy. Samsung đã giới thiệu cảm biến này vào tháng 5 vừa qua.

Ảnh: Firstpost
Ảnh: Firstpost

Bên cạnh việc trang bị cảm biến khủng 108MP, các flagship mới có thể còn được cải tiến camera góc siêu rộng được cải tiến. Có thông tin cho rằng Samsung sẽ sử dụng công nghệ zoom quang 5x cho bộ ba flagship của mình. Galaxy S11 và Galaxy S11+ có khả năng sẽ được trang bị bốn camera ở mặt sau. Camera phụ dự kiến sẽ là cảm biến sâu “Time of Flight” (ToF). Công nghệ này sẽ là công cụ hữu hiệu cải thiện hiệu ứng xóa phông chữ, làm mờ ảnh.


Tất cả ba mẫu Galaxy S11 dự kiến sẽ được hỗ trợ kết nối 5G, vi xử lí Exynos 9830/Snapdragon 865 và LPDDR5 RAM.

Theo Phone Arena