Samsung Display sẽ sớm sản xuất màn hình gập cho iPhone, MacBook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Samsung Display đang phát triển các mẫu màn hình gập cho iPhone và MacBook Pro.

Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Có tin đồn rằng Apple đang phát triển thiết bị gọi là "iPhone Fold" - điện thoại thông minh trang bị màn hình bản lề có thể gập đôi. Tại Hàn Quốc, có vẻ như một trong những đối tác sản xuất màn hình của Apple đang chuẩn bị nhận đơn đặt hàng.

Trong báo cáo của The Elec, Samsung đã thực hiện một cuộc cải tổ bộ phận Samsung Display, được cho là nhằm tập trung vào việc cải thiện khả năng của Samsung trong việc cung cấp màn hình theo yêu cầu của Apple.

Doanh thu và lợi nhuận của Samsung Display trong lĩnh vực smartphone chủ yếu nằm ở bộ phận màn hình OLED. Ngoài sản phẩm chủ lực Galaxy, iPhone là một nguồn thu lớn của công ty.

Samsung Display đang dẫn đầu thị trường màn hình gập khi độc quyền cung cấp tấm nền có thể gập mở của Galaxy Z Fold và Z Flip từ 2019. Lần tái cấu trúc này còn nhằm mục đích ngăn các đối thủ đánh chiếm thị trường. LG Display được cho là cũng sẽ tham gia các dự án liên quan đến màn hình gập của Apple, trong đó có tấm nền kích thước 20,25 inch.

Theo Apple Insider, thông tin Apple âm thầm phát triển "iPhone Fold" đã râm ran từ lâu và một số đối tác Apple tại Hàn Quốc có thể sớm nhận được đơn hàng sản xuất linh kiện liên quan.

Dù iPhone gập nhận được nhiều sự chú ý từ công chúng, đây có thể không phải là sản phẩm đầu tiên của hãng. Nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết Apple đã lên kế hoạch đưa màn hình gập lên iPad và MacBook Pro trước, dự kiến xuất hiện vào năm 2024 hoặc 2025.

Còn theo The Elec hồi tháng 6, ông Baek Seung In, CEO Samsung Display, tiết lộ trong một sự kiện của hãng ở Hàn Quốc rằng màn hình gập cho MacBook đang gặp vấn đề về độ bền, khiến Apple phải điều chỉnh thời gian ra mắt sản phẩm.

Theo Yahoo Finance, Apple Insider