Samsung “đau đầu” vì smartphone màn hình gập

Theo một công bố mới đây từ phía Hàn Quốc, Samsung hiện vẫn đang do dự trước quyết định ra mắt dòng sản phẩm smartphone màn hình gập của mình, và dự định chỉ áp dụng công nghệ đó cho tablet trước thay vì điện thoại.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Những ngày qua, một vài hình ảnh được cho là thiết kế của Galaxy X - thế hệ smartphone màn hình gập - đã được tiết lộ cho cộng đồng mạng nói chung. Về lý thuyết, đây là phát kiến cho phép thiết bị của bạn sở hữu kích cỡ màn hình "khủng" trong khi vẫn có thể thao tác và di chuyển tiện dụng nhờ tính năng gập màn hình trực tiếp. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Korea Herald, tập đoàn công nghệ xứ Hàn đang lo ngại về tiềm năng chiếm lĩnh thị trường của những thiết bị này.

Một thông tin nội bộ uy tín khác cũng cho hay Samsung hoàn toàn có đủ nguồn cung và tiềm lực để sản xuất điện thoại màn hình gập thế hệ mới với số lượng lớn, nhưng việc đảm bảo mọi người sẽ chịu bỏ ra một số tiền đáng kể để sở hữu chúng thì đang làm dấy lên nhiều lo lắng cho công ty:

"Dù nhiều mẫu sản phẩm cao cấp khác lại không được hưởng ưu thế này, nhưng Samsung vẫn sẵn sàng sản xuất hàng loạt smartphone màn hình gập tính đến thời điểm cuối năm sau. Tuy nhiên, khi giá thành tỷ lệ thuận với độ tiên tiến và đột phá của công nghệ, công ty lại không dám chắc sẽ có nhiều thị phần người dùng muốn bỏ tiền ra sở hữu và nâng cấp thiết bị".

Nếu khách hàng thực sự tỏ ý mong chờ một sản phẩm như vậy, Samsung sẽ ứng dụng công nghệ này lên tablet trước tiên. Lý do nằm ở chỗ tấm khung bên ngoài của tablet sẽ có bán kính cong lớn và rộng hơn, vì vậy quá trình chế tạo vào thiết kế cũng dễ dàng và ít trở ngại hơn so với khi áp dụng trên điện thoại.

Bên cạnh đó, chỉ mới tháng trước, Kolon Industries đã giới thiệu kế hoạch của mình về việc sản xuất tấm nhựa dẻo CPI trong suốt, chịu nhiệt, sẽ thay thế hoàn toàn mặt kính trên smartphone và tablet thời nay. Màn nhựa này sẽ được ứng dụng rộng rãi vào năm 2018 và hứa hẹn là một phần không thể thiếu cho các bộ phận của những thiết bị công nghệ tương lai.

Những bước đầu tiên trong ngành công nghiệp đổi mới thiết kế này sẽ khởi đầu từ màn hình có khả năng uốn gập. Xét cho cùng, những linh kiện nhạy cảm khác như pin hiện vẫn chưa rõ có thể thích nghi với loại hình thiết kế này hay không.

Rõ ràng là sau sự thất bại của Galaxy Note 7, Samsung đã cực kỳ thận trọng trong những động thái ra mắt thiết bị mới, không chỉ tính về mặt chất lượng, mà còn cả tiềm năng hấp dẫn người dùng trên thị trường. Dù sao hãy cùng hy vọng và chờ đón một thế hệ điện thoại mới sẽ sớm được khởi xướng trong tương lai không xa.

Theo Trí thức trẻ