Rolls-Royce sắp có SUV siêu sang đầu tiên trong lịch sử

Sau khi thành công với một loạt xe sedan và coupe, mui trần siêu sang, sắp tới đây Rolls-Royce sẽ lần đầu tiên trong lịch sử gia nhập phân khúc SUV với hứa hẹn tạo ra chiếc xe gầm cao đạt đẳng cấp sang trọng ngoại hạng.
Rolls-Royce Cullian ra dáng SUV nhưng phần đầu xe chịu nhiều ảnh hưởng của Phantom.
Rolls-Royce Cullian ra dáng SUV nhưng phần đầu xe chịu nhiều ảnh hưởng của Phantom.

Mới đây, Rolls-Royce đã tiết lộ hình ảnh của chiếc SUV siêu sang mang tên Cullian mà hãng đang phát triển. Đây sẽ là mẫu xe đầu tiên trong lịch sử Rolls-Royce thiết kế theo phong cách SUV và sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh, nhiều khả năng được phát triển từ hệ truyền động xDrive của BMW.

Nếu như vào năm 2015, Rolls-Royce đã để lộ dự án SUV này khi chạy thử nghiệm trong hình hài của một chiếc Phantom, đến nay hãng xe siêu sang Anh Quốc đã công bố hình ảnh của Cullian trong "lớp áo" ngụy trang, nhưng đã ra dáng một chiếc SUV đúng nghĩa.

Rolls-Royce Cullian trong hình ảnh được công bố mang đậm dấu ấn thiết kế của chiếc Phantom, nhất là phần đầu xe.

Nhiều khả năng mẫu SUV siêu sang này cũng dùng động cơ V12 của Phantom.
Nhiều khả năng mẫu SUV siêu sang này cũng dùng động cơ V12 của Phantom.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Rolls-Royce Cullian sẽ thừa hưởng động cơ V12 dung tích 6.75 lít sản sinh công suất 453 mã lực tại vòng tua 5.350 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 720 Nm tại vòng tua 3.500 vòng phút, từng được trang bị trên Phantom. Tuy nhiên, hãng xe này vẫn chưa công bố thông tin về việc sẽ phát triển Rolls-Royce Cullian theo phong cách những chiếc SUV 5 chỗ hay sẽ có thêm hàng ghế thứ 3. 

CEO của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos cho biết dự án Cullian là cách mà hãng xe siêu sang hàng đầu thế giới đáp ứng nhu cầu của những khách hàng tiềm năng về như cầu hưởng thụ đẳng cấp hàng đầu trên một chiếc xe gầm cao.

Dự án phát triển mẫu Cullian cũng được xem như câu trả lời của Rolls-Royce trong xu hướng xe gầm cao đang trở nên thịnh hành trên thị trường ô tô thế giới.

Theo Thanh Niên