Robot Kuri - thành viên mới dễ thương trong gia đình bạn

VietTimes -- Bạn chắc hẳn sẽ yêu ngay Robot Kuri bởi khuôn mặt đáng yêu và tính năng hữu dụng của nó: Tự động quay lại các video về mọi khoảnh khắc của gia đình.
Robot Kuri (ảnh CNet)
Robot Kuri (ảnh CNet)

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi ký ức về ngôi nhà và gia đình của bạn được ghi lại mà bạn không cần làm bất cứ điều gì? Đơn giản thôi, đó là bạn hãy sở hữu một chú Robot Kuri của Mayfield Robot, một Robot nhỏ lăn dễ thương dự kiến ra mắt vào tháng 12 với giá 800 USD.

Kuri đã được cho ra mắt hồi tháng 1 vừa qua, nhưng những bản ghi phim gia đình thì là một tính năng mới chưa có vào thời điểm đó. Kuri cũng được thiết kế lại kể từ mẫu thử nghiệm cuối cùng. Robot này bây giờ có thể lăn qua thảm và đi qua các chướng ngại vật cao khoảng 2 cm. Nó cũng nhẹ hơn và dễ dàng để ôm hay nâng lên.

Robot Kuri - thành viên mới dễ thương trong gia đình bạn ảnh 1
Robot Kuri - thành viên mới dễ thương trong gia đình bạn ảnh 2

Tính năng quay video ngắn trên robot được gọi là Kuri Vision. Nhưng bạn không cần bật nó lên. Nó sẽ được cài đặt sẵn một số khu vực trong căn nhà của bạn, hoặc những khoảng thời gian nhất định trong ngày. Kuri sẽ quay những video dài 5 giây, và khoảng 8 lần trong ngày, sau đó tự động chuyển lên ứng dụng của nó để bạn có thể xem được một cách dễ dàng. Bạn có thể dạy Kuri quay những video với những nội dung cụ thể, và theo thời gian, Kuri có thể nhận ra khuôn mặt các thành viên, thậm chí nhận ra thú nuôi trong nhà.

Robot Kuri - thành viên mới dễ thương trong gia đình bạn ảnh 3Ứng dụng hỗ trợ xem các video từ Kuri (ảnh CNet)

Mỗi khi Kuri cần sạc điện, nó sẽ nhắm mắt lại và không thể ghi lại bất cứ điều gì xảy ra xung quanh. Nhìn chung, Kuri thật "đáng yêu". Nhưng nếu một con robot nhỏ cứ đi theo bạn và thu lại mọi hành động của bạn, thì liệu bạn sẽ thấy thế nào?