Cận cảnh pha đánh cắp iPhone như phim bom tấn Hollywood

Apple chắc chắn không thể ngờ những chiếc iPhone của hãng có thể bị đánh cắp một cách ngoạn mục như trong đoạn video được camera an ninh ghi lại trên đường cao tốc tại Hà Lan.

Hình ảnh cắt từ clip

Hình ảnh cắt từ clip

Đó là trường hợp vụ cướp xảy ra mới đây trên cao tốc tại Hà Lan. Một băng cướp người Rumani đã thực hiện vụ cướp hàng chục chiếc iPhone táo bạo ngay khi xe đang lưu thông tốc độ cao.

Theo Slashgear, những tên cướp đã rượt theo một chiếc xe tải chở hàng, lấy trộm hàng chục chiếc iPhone từ kho phía sau. Quá trình đánh cắp iPhone chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và tốc độ di chuyển rất nhanh.

Đoạn video được camera ghi lại trên đường cao tốc cho thấy, chiếc xe tải có ít nhất 3 tên cố tình lái gần chiếc xe tải. Một trong số tên cướp trèo ra khỏi cửa xe để áp sát đuôi xe chiếc xe tải phía trước. Trong khi đó, người đàn ông còn lại giữ chân tên cướp tiếp cận xe. Nhóm tội phạm cũng khá khôn ngoan sử dụng một chiếc xe tải khác đi phía trước xe bị đánh cắp để cản trở và duy trì tốc độ của xe.

Tài xế sau đó đã báo với cảnh sát về việc mất cắp iPhone, đồng thời nghi ngờ bị đánh cắp trong lúc di chuyển. Cảnh sát đã bác bỏ quan điểm bị đánh cắp khi di chuyển, tuy nhiên, cảnh sát buộc phải phát lệnh truy tìm nhóm tội phạm sau khi xem băng ghi hình trên cao tốc.

May mắn thay, băng nhóm đánh cắp iPhone đã sa lưới và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tổng thiệt hại do vụ đánh cắp iPhone này tại Hà Lan là 590 ngàn USD.

Thực tế đây không phải là vụ cướp táo bạo đầu tiên xảy ra như vậy Hồi năm 2014, đã có tới 50 vụ tương tự tại Đức, tiếp đó là Bỉ và Hà Lan. Sự bất ngờ nằm ở chỗ tại sao tội phạm có thể ra tay nhanh gọn trên những con đường cao tốc nhiều làn xe và mật độ giao thông cao dễ dàng như vậy.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/anh-video/-/view_content/content/2233349/can-canh-pha-danh-cap-iphone-nhu-phim-bom-tan-hollywood