Rò rỉ thông tin về Huawei Mate 20: bộ 3 camera, máy quét vân tay siêu âm

VietTimes -- Huawei Mate 20 và Huawei Mate 20 Pro là một trong những chiếc điện thoại thông minh được mong đợi nhất trong năm nay với các thông số kỹ thuật hàng đầu giống như được sử dụng trên Galaxy Note 9 và LG V40. 
Ảnh:Androidauthority
Ảnh:Androidauthority

Trên thực tế, tên gọi của hai chiếc điện thoại trên vẫn chưa chính thức được xác nhận. Người tiền nhiệm của nó là Mate 10 và 10 Pro, và giả định rằng Huawei sẽ bỏ qua số 11 và nhảy thẳng đến số 20, giống như đã làm với P20.

Ngày ra mắt

Ảnh:Androidauthority
Ảnh:Androidauthority 

Huawei đã cho ra mắt điện thoại thông minh Mate 10 vào ngày 16 tháng 10 năm ngoái trong khi Mate 9 được ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2016. Mặc dù chưa xác nhận nhưng công ty dự kiến sẽ công bố Mate 20 và Mate 20 Pro cùng thời điểm, khoảng tháng 10 hoặc tháng 11.

Khi phát hành, dòng sản phẩm Huawei Mate 20 có thể sẽ được bán ở châu Âu và các khu vực khác trong vòng một tháng hoặc sau khi ra mắt. Cũng có thể hai chiếc điện thoại này sẽ được bán tại Mỹ nhưng phải một thời gian sau đó. Ví dụ Mate 10 đã có mặt trên thị trường Mỹ vào tháng 2 năm 2018, khoảng 4 tháng sau khi phát hành. Do tai tiếng gần đây của công ty với thị trường Mỹ, có khả năng Huawei sẽ không hợp tác với bất kỳ nhà phân phối nào ở Mỹ, hai chiếc điện thoại này sẽ được bán thông qua Amazon.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Ảnh:Androidauthority
Ảnh:Androidauthority 

Một số nguồn tin từ XDA-Developers đã tiết lộ một số thông số kỹ thuật và tính năng của Huawei Mate 20. Nó có thể sẽ có màn hình AMOLED 6.3 inch, tăng từ 5.9 inch so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên không có thông tin gì về độ phân giải hoặc tỷ lệ cỡ ảnh. Có thể Huawei sẽ gắn bó với độ phân giải QHD của Mate 10 và chuyển từ tỷ lệ khung hình 16:9 sang 18:9 để theo kịp các xu hướng mới nhất. Tuy nhiên cho đến bây giờ đó cũng chỉ là suy đoán. Cũng theo XDA-Developers, Huawei Mate 20 được trang bị bộ vi xử lý Kirin 980 SoC, có khả năng sẽ được công bố tại IFA (triển lãm điện tử) ở Berlin. Có tin đồn rằng bộ chipset này sẽ mang lại hiệu suất cao hơn 40% so với các đối thủ của nó. Như thường lệ, có thể các series P30 của Huawei sẽ ra mắt vào năm tới.

Chiếc điện thoại này dự kiến sẽ có bộ nhớ RAM 6GB và bộ nhớ 128 GB, và có thể có thêm vài phiên bản bộ nhớ khác. Mate 20 sẽ có 3 camera ở phía sau như P20 Pro nhưng có thể chỉ có trên phiên bản Pro. Hiện tại chưa có thông tin gì về vấn đề này.

Nếu những tin đồn là sự thật thì Huawei Mate 20 sẽ có pin khổng lồ 4,200mAh, khiến nó trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này. Khi so sánh, pin của Galaxy Note 8 chỉ có dung lượng 3,300mAh tuy có màn hình 6,3 inch. Các thông số kỹ thuật và tính năng khác bao gồm sạc không dây, một số IP để chống bụi và nước, hệ điều hành Android 9.0 Pie và EMUI của Huawei. Các chi tiết liên quan đến giắc cắm tai nghe và bộ nhớ mở rộng không được đề cập đến. Cả hai đều có trên Mate 10, vì thế hi vọng Mate 20 cũng giống người tiền nhiệm của mình.

Các thông tin chi tiết về Mate 20 Pro rất hiếm. Theo The Bell, thiết bị này có thể có màn hình AMOLED 6.9 inch do Samsung sản xuất, là bản nâng cấp hoàn toàn so với màn hình 6 inch của người tiền nhiệm. Giống như Mate 20, không có thông tin gì về độ phân giải hay tỷ lệ khung hình. Dựa trên kích thước của điện thoại, pin sẽ lớn hơn so với Mate 20. Có thể sẽ là 5,000 mAh giống như Honor Note 10 với màn hình 6.9 inch.

Huawei Mate 20 Pro nên được trang bị cũng chipset Kirin 980 giống Mate 20, có bộ nhớ RAM ít nhất 6GB nhưng cũng sẽ có phiên bản 8GB. Chi tiết máy ảnh chưa được xác nhận nhưng sẽ hơi ngạc nhiên nếu nó không được thiết lập 3 camera sau như P20 Pro. Tin đồn cũng cho biết sẽ có sạc không dây, cấp bảo vệ IP và máy quét vân tay trong màn hình. Các tính năng khác như giắc cắm tai nghe, biến thể lưu trữ và máy ảnh trước vẫn là một bí ẩn cho đến bây giờ.

Thiết kế

Ảnh:Androidauthority
Ảnh:Androidauthority 

Chưa hề có bất kỳ hình ảnh nào về Huawei Mate 20 và 20 Pro vì vậy không biết chúng sẽ trông như thế nào. Hi vọng hai chiếc điện thoại sẽ có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm với một vài thay đổi. Mate 10 Pro vẫn là một trong những chiếc điện thoại thông minh đẹp nhất hiện nay với khung màn hình mỏng và mặt lưng tối giản với sọc phản chiếu chạy ngang trên máy ảnh.

Dòng Mate 20 gần như chắc chắn sẽ có khung kim loại, mặt sau bằng kính vì có tin đồn về việc hỗ trợ sạc không dây. Hy vọng Huawei sẽ không lựa chọn thiết kế tai thỏ trên thiết bị này.

Hai chiếc điện thoại này sẽ không giống hệt nhau. Nếu tin đồn là đúng, một trong hai sẽ có máy quét vân tay ở phía trước hoặc phía sau trong khi chiếc còn lại sẽ đi kèm với máy quét vân tay được nhúng dưới màn hình. Có thể có một vài thay đổi về thiết kế nhưng thật khó đoán vào thời điểm này.

Giá cả

Ảnh:Androidauthority
Ảnh:Androidauthority 

Vẫn còn vài tháng nữa mới đến ngày ra mắt nên chưa biết chúng sẽ đươc bán với giá bao nhiêu. Mate 10 ra mắt với mức giá 700 euro trong khi giá của 10 Pro là 800 euro. Mate 10 Pro được bán lẻ với mức giá 800 USD ở Mỹ.

Chắc chắn một điều rằng Mate 20 sẽ không rẻ hơn người tiền nhiệm đặc biệt là khi nó được đồn đại có màn hình lớn hơn, có 3 camera phía sau và máy quét vân tay trong màn hình. Có thể giá sẽ cao hơn. Lý do là vì dòng Mate thường đắt hơn so với dòng P. Khi P20 Pro có giá 900 euro thì Mate 20 Pro có thể có giá 950 euro hoặc thậm chí 1000 euro, đắt hơn người tiền nhiệm 200 euro. Tại Mỹ, việc tăng giá có thể ít hơn, chỉ khoảng 100 USD. Mate 20 có thể sẽ có giá ít hơn 100 euro so với phiên bản Pro giống như năm ngoái.