Rò rỉ kế hoạch của Apple với iPhone tới năm 2027

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo những rò rỉ mới đây từ DSCC, phải đến năm 2027 Apple mới sở hữu mẫu iPhone với thiết kế toàn màn hình đầu tiên.
Ảnh: BGR
Ảnh: BGR

Mới đây, các nhà phân tích từ DSCC đã xuất bản một bài báo tiết lộ lộ trình của iPhone trong những năm tới.

DSCC Ross Young là người đầu tiên cho biết Apple sẽ đưa thiết kế dạng viên thuốc và đục lỗ mới vào iPhone 14 Pro, trong khi các mẫu thông thường vẫn giữ nguyên thiết kế notch cũ. Báo cáo mới của Young tập trung vào các tính năng sẽ đến với tất cả kiểu máy iPhone Pro trong tương lai.

Dựa trên báo cáo của Young, nếu Apple không gặp trở ngại gì về kế hoạch của mình, thì trong tương lai, người dùng có thể mong đợi những tính năng sau từ các mẫu iPhone Pro:

Năm 2023 và 2024: Thiết kế Dynamic Island

Năm 2025 và 2026: Tính năng Face ID được tích hợp dưới màn hình cùng với một lỗ trên màn hình.

Năm 2027: Face ID và camera đều được tích hợp dưới màn hình.

Điều này có nghĩa, Apple sẽ giữ lối thiết kế tương tự trên iPhone 14 Pro trong năm nay. Cho đến khi ra mắt iPhone 17 Pro, Apple sẽ bắt đầu tích hợp cảm biến Face ID dưới màn hình giúp khu vực Dynamic Island trở nên nhỏ hơn. Thiết kế này sẽ tiếp tục với iPhone 18 Pro trước khi mẫu iPhone 19 Pro ra mắt với thiết kế toàn màn hình thực sự và camera trước được ẩn dưới màn hình.

Theo kế hoạch của Apple, các mẫu iPhone cơ bản sẽ được trang bị tính năng ProMotion và Always On Display theo mốc thời gian sau:

2023: Không tích hợp ProMotion và Always On Display, thiết kế giống với iPhone hiện tại.

2024: Không tích hợp ProMotion và Always On Display, thiết kế giống với iPhone hiện tại.

2025: Tích hợp ProMotion và Always On Display, thiết kế giống iPhone hiện tại.

2026: Tích hợp ProMotion và Always On Display vào iPhone với thiết kế giống iPhone hiện tại.

2027: Tích hợp ProMotion, Always On Display và cảm biến Face ID phía sau màn hình vào iPhone, chỉ có mẫu iPhone Pro mới sẽ có thiết kế toàn màn hình thực sự.

Theo đó, từ năm 2025, các mẫu iPhone cơ bản sẽ được trang bị tính năng ProMotion và Always On. Sau đó, vào năm 2027, Apple sẽ tích hợp thêm cảm biến Face ID phía sau màn hình cho dòng máy này.

Theo BGR