iPhone 14 Pro tiếp tục gặp lỗi màn nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, nhiều người dùng iPhone 14 Pro và 14 Promax đã phàn nàn về tình trạng lưu ảnh khá nghiêm trọng trên thiết bị của họ.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, những chiếc flagship mới nhất của Apple, đã được ra mắt vào mùa thu năm ngoái. Một trong những tính năng chính được công ty quảng cáo nhiều nhất là chế độ Luôn hiển thị. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin chẳng hạn như thời gian và thông báo mà không cần phải mở điện thoại. Tuy nhiên, gần đây nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phàn nàn về việc thiết bị của họ bị lưu ảnh khi sử dụng tính năng Always on Display.

Ảnh: Gizchina

Ảnh: Gizchina

Theo đó, hiện tượng lưu ảnh có thể nhìn thấy dưới dạng dư ảnh trên màn hình ngay cả khi điện thoại đã tắt. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy rõ hình nền màn hình khóa và thời gian hiển thị ngay trong ứng dụng WeChat.

Điều đáng lo ngại hơn là các báo cáo này chỉ ra rằng màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang bị lưu ảnh nhanh chóng ở khu vực cắt Dynamic Island. Đây là phần notch nhỏ ở phía trên màn hình chứa camera trước và các cảm biến khác.

Khi sử dụng một hoặc 2 app đồng thời trên Dynamic Island, hiện tượng lưu ảnh xảy ra nghiêm trọng hơn, làm tăng diện tích khu vực xung quanh

Chưa rõ có bao nhiêu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại Trung Quốc gặp vấn đề này. Vài người người tìm đến dịch vụ bảo hành của Apple để yêu cầu hỗ trợ.

Một trong số đó cho biết phía công ty nói rằng họ chưa từng gặp hiện tượng lưu ảnh nghiêm trọng trên iPhone. Tuy nhiên, máy vẫn được thay màn hình theo chính sách bảo hành Apple Care+.

Người dùng Nayan Dewri trên Twitter cho biết iPhone 14 Pro của anh gặp hiện tượng này chưa đầy một tháng sau khi mua, dù máy vẫn hoạt động bình thường.

Tại thời điểm này, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về tình huống này và cũng chưa rõ công ty sẽ thực hiện những bước giải quyết như thế nào. Hiện tượng lưu ảnh màn hình không phải là một vấn đề mới và có thể do nhiều yếu tố.

Theo các chuyên gia, hiện tượng lưu ảnh xảy ra do màn hình OLED phải hiển thị một nội dung tĩnh trong thời gian dài, như logo hoặc nút điều hướng cố định. Các điểm ảnh tại khu vực đó bật sáng liên tục, bị thoái hóa so với các điểm ảnh khác. Tuy nhiên, với tính năng Always on Display, có vẻ như vấn đề này có thể trở nên phổ biến hơn trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Theo Gizchina