Renault và Google hợp tác phát triển xe ô tô “được xác định bằng phần mềm”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault đang hợp tác với Google phát triển những chiếc xe thế hệ mới tương tự như một công ty công nghệ sản xuất phần mềm, sử dụng dịch vụ đám mây của tập đoàn công nghệ khổng lồ này.
Renault và Google hợp tác phát triển xe ô tô, sử dụng trí tuệ nhân tạo và đám mây. Ảnh CNBC
Renault và Google hợp tác phát triển xe ô tô, sử dụng trí tuệ nhân tạo và đám mây. Ảnh CNBC

Hiệp ước, mở rộng trên cơ sở sự hợp tác trước đó giữa hai công ty nhấn mạnh việc Renault cam kết thực hiện điều được gọi là “phương tiện được xác định bằng phần mềm" (SDV) bằng phương pháp sử dụng công nghệ từ bộ phận dịch vụ đám mây của Google.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), hai công ty có kế hoạch tạo ra một "bản sao kỹ thuật số" của một chiếc xe mới. Bản sao kỹ thuật số nhằm mục đích sao chép những đối tượng vật lý trong môi trường ảo để có thể được kiểm tra và giám sát trước khi triển khai trong thế giới thực.

Thỏa thuận này sẽ giúp Renault phát triển những ứng dụng mới trên xe ô tô và ngoài xe, công ty cho biết. Renault sẽ sử dụng phân tích dữ liệu để phát hiện và giải quyết các lỗi kỹ thuật trong trong hoạt động của xe tương lai, cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng để tương thích với những điểm đến thường xuyên của lái xe như trạm sạc xe điện.

Luca de Meo, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Renault, cho biết CFO cho biết trong một tuyên bố ngày 8/11.

"Sự phức tạp của kiến trúc điện tử của ô tô đang gia tăng theo cấp số nhân, được thúc đẩy phát triển bởi sự tinh tế của những chức năng và dịch vụ mà khách hàng mong đợi. Được trang bị nền tảng CNTT dùng chung, cập nhật qua mạng liên tục và quyền truy cập hợp lý vào dữ liệu xe hơi, phương pháp SDV, được phát triển với sự hợp tác của Google sẽ làm thay đổi phương tiện của công ty, giúp phục vụ hiệu quả nhu cầu của khách hàng trong tương lai."

Tập đoàn Renault lần đầu tiên hợp tác với Google vào năm 2018 nhằm tích hợp hệ điều hành Android của doanh nghiệp công nghệ khổng lồ này vào màn hình truyền thông trong xe ô tô. Công ty cho biết doanh nghiệp có kế hoạch cuối cùng sẽ chuyển toàn bộ mô hình hoạt động của tập đoàn lên đám mây.

Bình luận về mối quan hệ đối tác ngày 8/11, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết thỏa thuận này sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của tập đoàn Renault bằng phương pháp sử dụng tập hợp các chuyên môn của Google về đám mây, AI và Android nhằm cung cấp trải nghiệm an toàn, được cá nhân hóa cao, đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng".

Theo CNBC