Razer cải thiện khả năng chụp ảnh cho smartphone chuyên để... chơi game

VietTimes -- Dù là mẫu máy tiên phong của Razer trên thị trường smartphone và được đánh giá cao ở nhiều mặt. Song điểm mạnh của Razer Phone lại không phải là chụp ảnh. Cuối cùng Razer đã chú ý đến điểm hạn chế này và cho ra mắt ứng dụng Razer Camera để cải thiện chất lượng chụp ảnh trên đứa con cưng của mình.
Razer Phone ra mắt 15/11/2017, là mẫu smartphone đầu tay của Razer (Nguồn: Engadget)
Razer Phone ra mắt 15/11/2017, là mẫu smartphone đầu tay của Razer (Nguồn: Engadget)

Razer Phone là mẫu smartphone đầu tiên vừa được hãng sản xuất thiết bị chơi game chuyên dụng nổi tiếng Razer giới thiệu vào 15/11 năm nay, chỉ sau thời điểm lên kệ của iPhone X vài ngày. Được đánh giá cao bởi chất lượng phần cứng và chi tiết gia công song khả năng chụp ảnh với cụm camera kép 12 MP vẫn là điểm hạn chế lớn nhất.

Vừa qua Razer đã ra mắt ứng dụng Razer Camera để từng bước khắc phục điểm yếu này trên mẫu máy con cưng. Người dùng Razer Phone có thể tải về miễn phí ngay trên PlayStore.

Bên trong ứng dụng Razer Camera. Nguồn: Razer

Theo AndroidCentral, đây là động thái đầu tiên của Razer giúp cho khách hàng của họ, mà phần lớn là game thủ có trải nghiệm tốt hơn khi chụp ảnh. Tuy nhiên người dùng khó có thể nhận thấy sự khác biệt mà ứng dụng đem lại ngoài 1 nút chuyển đổi giữa 2 ống kính camera.

Trước Razer Phone, một siêu phẩm khác của năm 2017 là Essential Phone cũng gặp trở ngại liên quan đến chất lượng chụp ảnh. Essential sau đó đã đưa ra các giải pháp phần mềm và phần nào cải thiện được tình hình.

Theo ông Min-Liang Tang , Giám đốc điều hành Razer chia sẻ trên Facebook, hãng đang nỗ lực cải thiện trong bản cập nhật Android Oreo và sẽ cung cấp tính năng khác như: chụp chân dung, quay phim 60 fps... trước quý 1 năm 2018.