Quảng Nam: Từ ngày 1/6 áp dụng gói kích cầu du lịch “khủng”

VietTimes – Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, từ ngày 1/6 tới các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn sẽ áp dụng gói kích cầu khủng mang tên "Cảm ơn – Thank you" dành cho các y bác sỹ và dịch vụ du lịch "ở 3 trả 2".

Khách du lịch tham quan tại Hội An (Quảng Nam)

Khách du lịch tham quan tại Hội An (Quảng Nam)

Đây là hành động tri ân những y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Việt Nam thông qua sự cung ứng miễn phí các gói sản phẩm du lịch, dịch vụ tại tỉnh Quảng Nam, được đồng hành bởi các doanh nghiệp du lịch tại Quảng Nam. Chương trình kéo dài đến hết ngày 30/9, cùng nhiều sản phẩm dịch vụ với chất lượng cao.

Gói "Thank you" miễn phí được huy động từ 32 đơn vị du lịch hàng đầu tại Quảng Nam bao gồm hơn 200 phòng lưu trú khách sạn từ 3 đến 5 sao tại Hội An, Mỹ Sơn, Phú Ninh, cùng với 100 suất tour free & easy (đón tiễn sân bay và lưu trú 3 ngày/2 đêm khách sạn) hoàn toàn miễn phí cho các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Theo Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, với tên gọi "Cảm ơn – Thank you", chương trình như sự bày tỏ một lời cảm ơn đến những y, bác sỹ đã tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, thông qua lời mời đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Hội An và Quảng Nam, sử dụng miễn phí các dịch vụ về du lịch trong 3 ngày 2 đêm.

Bên cạnh đó, còn có nhiều các voucher miễn phí bữa ăn chính, giải khát, quà lưu niệm từ các souvernir shop, các nhà hàng tại phố cổ Hội An; tham quan miễn phí tại các điểm du lịch như phố cổ Hội An, đền tháp Mỹ Sơn, du lịch sinh thái Phú Ninh, làng rau Trà Quế, du lịch sinh thái Cẩm Thanh, Cù Lao Chàm...

Nhằm sớm phục hồi và đưa các hoạt động trở lại bình thường, UBND TP Hội An thống nhất tổ chức lại hoạt động bán vé tham quan, phố đêm, phố đi bộ và xe không động cơ và các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn nghề… tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế từ ngày 1/6.

Để thực hiện tốt chủ trương này, UBND TP Hội An giao Trung tâm VH-TT&TT-TH, Đội Kiểm tra quy tắc, UBND các xã, phường: Minh An, Cẩm Phô, Thanh Hà, Cẩm Hà, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiến hành tổ chức lại các hoạt động, tập trung sắp xếp, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự kinh doanh, vệ sinh môi trường tại các điểm đến để phục vụ du khách trở lại Hội An.