Quảng Nam sẽ tổ chức chợ sâm Ngọc Linh định kỳ 1 tháng/lần

VietTimes -- Để người tiêu dung tránh mua phải sâm Ngọc Linh giả, UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất chủ trương tổ chức phiên chợ bán sâm Ngọc Linh định kỳ mỗi tháng một lần tại Trung tâm huyện Nam Trà My (Quảng Nam).
Quảng Nam sẽ tổ chức chợ sâm Ngọc Linh định kỳ 1 tháng/lần tại Nam Trà My
Quảng Nam sẽ tổ chức chợ sâm Ngọc Linh định kỳ 1 tháng/lần tại Nam Trà My
Việc mở phiên chợ nhằm góp phần ngăn chặn tình trạng bán sâm giả, trôi nổi trên thị trường. Đặc biệt là giúp người dân hiểu biết về các quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, trồng và lưu hành sản phẩm sâm Ngọc Linh trên thị trường. Nhất là có thể nhận biết được sản phẩm sâm núi Ngọc Linh thật và giả lưu thông trên thị trường.
Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động "Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ nhất năm 2017" diễn ra tháng 3/2017, tỉnh Quảng Nam tổ chức hội chợ sâm Ngọc Linh tại huyện Nam Trà My nhằm giới thiệu, quảng bá về sản phẩm đặc hữu quý hiếm của địa phương. Sự kiện đã thu hút hơn 13.000 lượt người tham quan và đã có khoảng 200 kg sâm Ngọc Linh đã được bán ra, thu về 12,5 tỷ đồng.
Từ năm 2015, sâm Ngọc Linh đã được Chính phủ phê duyệt đề án quốc gia về phát triển sâm Ngọc Linh đến năm 2030 với mục tiêu mở rộng vùng trồng sâm khoảng 30.000ha tại 7 xã của huyện Nam Trà My (Quảng Nam) với mức đầu tư trên 9.000 tỷ đồng. Đầu tháng 6/2017, Thủ tướng phê duyệt sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) là sản phẩm quốc gia.