Quang Hải chính thức chia tay CLB Hà Nội

VietTimes – Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ chính thức đường ai nấy đi sau khi không tìm được tiếng nói chung.

Quang Hải trong màu áo CLB Hà

Quang Hải trong màu áo CLB Hà

Sau nhiều cuộc đàm phán không thành công, tối 14/3, CLB Hà Nội và tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có buổi làm việc chính thức cuối cùng trước khi chốt lại việc gia hạn hợp đồng.

Tuy vậy, ở buổi đàm phán cuối cùng, cả 2 đều không tìm được tiếng nói chung. Vướng mắc được cho là nằm ở vấn đề tài chính, Quang Hải muốn nhận được mức lót tay 5 tỷ/năm với bản hợp đồng 3 năm nhưng đội bóng Thủ đô không chấp nhận.

Thời gian qua, CLB Hà Nội đã rất nỗ lực để giữ chân tiền đạo sinh năm 1997 này, nhưng có vẻ bản hợp đồng mới đưa ra này chưa đủ sức hấp dẫn để Quang Hải gật đầu.

Một nguyên nhân nữa khiến Quang Hải quyết định rời đi là do anh đã có dự định mới. Quang Hải từng tiết lộ anh muốn được thử sức ở môi trường bóng đá nước ngoài, dù đi kèm với đó là rất nhiều thách thức.

Anh cùng người đại diện sẽ đàm phán với một vài đội bóng nước ngoài trong ít ngày tới.

Trước Quang Hải từng có nhiều cầu thủ khác xuất ngoại như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Hậu... nhưng đều không thành công. Tuy nhiên, với năng lực, trình độ được đánh giá vượt tầm Đông Nam Á, Quang Hải đang rất tự tin về chính mình. Tuy nhiên, chàng tiền vệ tài năng của CLB Hà Nội cũng sẽ phải cân nhắc rất kỹ lưỡng về bến đỗ tiếp theo của mình.

Như vậy Quang Hải sẽ chính thức không tiếp tục gắn bó với đội bóng Thủ đô nữa. Hợp đồng cũ của Quang Hải và CLB Hà Nội hết hạn vào 12/4, đúng ngày sinh nhật của cầu thủ quê Đông Anh.

Quang Hải vẫn tiếp tục tập luyện với đội bóng. Nhiều khả năng anh sẽ có trận đấu chia tay để tri ân CLB và các CĐV vào ngày 4/4 tới khi Hà Nội đá bù với Viettel.