Quân Nga ra đòn Syria “một mục tiêu - một quả bom“

Quân đội Nga trong quá trình chiến dịch tại Syria đã thử nghiệm hầu như tất cả các mẫu vũ khí hiện đại và đã thực hiện được nguyên tắc "một mục tiêu - một quả bom". Đó là tuyên bố hôm 7/11 của tướng Valery Gerasimov Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga.
Cường kích Su-34 Nga dội bom diệt mục tiêu tại chiến trường Syria
Cường kích Su-34 Nga dội bom diệt mục tiêu tại chiến trường Syria

"Trong quá trình chiến dịch đã tiến hành kiểm nghiệm hầu hết các mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự hiện đại của nước nhà trong thực tế chiến đấu", ông Gerasimov nói tại cuộc họp ở Bộ Quốc phòng.

Theo lời ông, trong quá trình giáng đòn tấn công đã thử nghiệm tên lửa hành trình từ vị trí trên biển và trên không, thử nghiệm những máy bay và trực thăng mới nhất, thử nghiệm tên lửa máy bay hiện đại, thử nghiệm tổ hợp trinh sát và liên lạc, chỉ định mục tiêu, cũng như những hệ thống và trang bị khác.

"Việc sử dụng rộng rãi các phương tiện tình báo-tấn công trên cơ sở các hệ thống trinh sát, chỉ huy và liên lạc đã cho phép thực hiện nguyên tắc" một mục tiêu — một quả bom", vị tướng Nga cho biết.

Máy bay ném bom chiến lược Nga vừa ào ạt phóng tên lửa hành trình Kh-101 trừng phạt phiến quân Syria sau sự kiện bao vây 29 quân cảnh Nga
Máy bay ném bom chiến lược Nga vừa ào ạt tấn công phiến quân Syria

Tướng Gerasimov lưu ý rằng hoạt động hỏa lực triệt hạ đối phương được tổ chức theo nguyên tắc phân vùng. Ở khu vực xa, trong bán kính 4.000 km, dùng tên lửa hành trình trên biển Kalibr và từ vị trí trên không X-101, cũng như máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3.

Trong vùng trung tâm đến 500 km là khu vực hoạt động của máy bay ném bom Su-24 và chiến đấu cơ Su-33 có trang bị hệ thống máy tính đặc biệt, giúp giáng đòn tấn công với độ chuẩn xác tương đương với dùng vũ khí có độ chính xác cao.

"Trong vùng gần tích cực sử dụng lối tấn công kết hợp từ ngoại biên trong thành phần gồm tổ hợp trinh sát, chỉ huy-liên lạc "Strelets" và máy bay ném bom Su-24M", — thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết.

Theo SP