Quân đội Syria lại thu hoạch một kho vũ khí mới của khủng bố ở Hama

VietTimes -- Ngày 26.05.2019, hãng Thông tấn nhà nước Syria (SANA), dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết: các đơn vị an ninh và công binh Syria phát hiện một kho vũ khí ngầm khổng lồ trong chiến dịch rà phá bom mìn tại thị trấn Kirkat mới giải phóng phía tây bắc Hama.
Vũ khí trang bị thu được từ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh SANA
Vũ khí trang bị thu được từ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Ảnh SANA

Theo thông tin của SANA, kho vũ khí bí mật có hàng chục tên lửa Grad, đạn pháo tăng, đạn pháo các loại, đạn súng cối, đạn phóng lựu chống tăng và rất nhiều thùng đạn của các loại vũ khí các cỡ nòng.

Một số lượng lớn đạn dược được sản xuất từ Bulgaria, có thể được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hoặc quân đội Mỹ cung cấp cho lực lượng Hồi giáo cực đoan và thánh chiến trên chiến trường Ha,â.

Trong các hoạt động rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh và truy quét các phần tử khủng bố ngày 26.05.2019, quân đội Syria còn phát hiện ra một đường hầm ngầm khá sâu và kiên cố, có chiều dài đến 20 mét dẫn vào một hầm phòng kiên cố trong thị trấn chiến lược Qalaat al-Madiq, phía nam Kirkat. Đường hầm do lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và các nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) đào và sử dụng.

Quân đội Syria tiến công giải phóng 2 thị trấn Kirkat và Qalaat al-Madiq đầu tháng năm trong chiến dịch tiến công quân sự hạn chế ở miền bắc Hama.

Vũ khí đạn do quân đội Syria thu chiến lợi phẩm ở Hama. Ảnh SANA
Vũ khí đạn do quân đội Syria thu chiến lợi phẩm ở Hama. Ảnh SANA
Kho vũ khí đạn dược quân đội Syria thu giữ ở Hama. Video SANA
Đường hầm ngầm phục vụ chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Hama. Video, ảnh kênh  syria alikhbaria